Nghệ An: Tổ chức kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí năm 2021

Địa phương
04:17 PM 20/06/2022

Sáng 20/6, tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/022), trao giải báo chí Nghệ An năm 2021 và tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Đức Cường - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Kim Chi - Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh; đồng chí Bùi Đình Long - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; đại diện các sở, ngành, địa phương.

Nghệ An: Tổ chức  kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí năm 2021. - Ảnh 1.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm. (Ảnh: Đức Anh)

Tại chương trình các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam. Trong 97 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam, trong đó có các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An luôn đồng hành cùng dân tộc, phục vụ cách mạng, nhân dân, sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nghệ An: Tổ chức  kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí năm 2021. - Ảnh 2.

Các đại biểu và đội ngũ phóng viên, nhà báo dự Lễ kỷ niệm

Trình bày diễn văn tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An Trần Minh Ngọc nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển của báo chí cả nước, báo chí Nghệ An đã có bước phát triển nhanh chóng. Ấn phẩm báo chí, thời lượng phát sóng của các cơ quan báo chí được nâng lên, tạo hiệu ứng tích cực với công chúng, cơ bản đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cũng như nhu cầu thông tin của nhân dân, góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Chặng đường 97 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và không ngừng lớn mạnh. Trong dòng chảy đó, báo chí Nghệ An đã khẳng định vai trò quan trọng của mình. Đội ngũ những người làm báo trên quê hương Bác phát triển toàn diện cả về số lượng và chất lượng.

Nghệ An: Tổ chức  kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí năm 2021. - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An Trần Minh Ngọc trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Những ngày đầu thành lập Hội Nhà báo Nghệ Tĩnh chỉ có 3 Chi hội, với 90 hội viên, nhưng đến nay, chỉ riêng Nghệ An, đã có gần 400 hội viên Hội Nhà báo, sinh hoạt tại 15 chi hội (gồm 3 cơ quan báo chí của tỉnh, các Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông cấp huyện; 62 văn phòng đại diện và phóng viên thường trú các báo Trung ương, ngành, địa phương thường trú trên địa bàn).

Những người làm báo trên quê hương Nghệ An hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, không quản khó khăn, gian khổ, thâm nhập thực tế, kịp thời đưa tin về những sự kiện nóng, thiên tai, bão lụt, đấu tranh với những hành vi tham nhũng, lãng phí, phát hiện biểu dương những điển hình nhân tố mới, thu hút đầu tư, quảng bá hình ảnh đẹp của Nghệ An.

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt những người làm báo trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An bày tỏ tri ân sâu sắc đến Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp và nhân dân các địa phương, các thế hệ nhà báo đi trước đã luôn quan tâm chỉ đạo, đồng hành, phối hợp, theo dõi, động viên những người làm báo và trân trọng các tác phẩm báo chí vì sự nghiệp phát triển đất nước, quê hương.

Nghệ An: Tổ chức  kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí năm 2021. - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long biểu dương, chúc mừng sự nỗ lực và những thành tích của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị và mong muốn với lực lượng lớn mạnh, các cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh tiếp tục phát huy vai trò xung kích trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời tích cực đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch, nhất là những thông tin sai trái trên internet, mạng xã hội; kịp thời phát hiện, cổ vũ những gương điển hình tập thể, cá nhân người tốt, việc tốt, góp phần xây dựng, củng cố và vun đắp bản lĩnh, trí tuệ, văn hóa, đạo đức, tinh thần, khí phách và niềm tin của người Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long khẳng định, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh và các cấp chính quyền luôn lắng nghe, chia sẻ những khó khăn và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí, các nhà báo đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật. 

Nghệ An: Tổ chức  kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí năm 2021. - Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải

Tại lễ kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay, Ban tổ chức đã trao giải Báo chí Nghệ An 2021 cho 31/123 tác phẩm xuất sắc tham gia dự giải. Trong đó có 4 tác phẩm đạt giải Nhất, 4 tác phẩm đạt giải Nhì, 8 tác phẩm đạt giải Ba và 15 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Nghệ An: Tổ chức  kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí năm 2021. - Ảnh 6.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long trao Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam tặng Hội Nhà báo Nghệ An vì những đóng góp xuất sắc trong công tác báo chí.

Nghệ An: Tổ chức  kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí năm 2021. - Ảnh 7.

Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An Trần Minh Ngọc trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí cho 10 hội viên thuộc Hội Nhà báo Nghệ An

Cũng trong dịp này, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã có Quyết định tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí cho các đồng chí: Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An và 10 hội viên thuộc Hội Nhà báo Nghệ An. Hội Nhà báo Việt Nam cũng quyết định tặng Bằng khen cho Hội Nhà báo Nghệ An vì những đóng góp xuất sắc trong công tác báo chí.

Nghệ An: Tổ chức  kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí năm 2021. - Ảnh 8.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn (Ảnh: Đức Anh)

Trong không khí hân hoan và trang trọng, nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn.

Quốc Việt
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đỉnh thiêng Fansipan - Điểm tìm về của những "ngôi sao" Yoga Đỉnh thiêng Fansipan - Điểm tìm về của những "ngôi sao" Yoga

Ngày 19/3, hơn 500 vận động viên Yoga trên cả nước và quốc tế quy tụ tại Sun World Fansipan Legend, đồng diễn "Chào Mặt trời - Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời", tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng.