Nghệ An: Tổng kết Cuộc thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An năm 2022

Địa phương
03:18 PM 21/10/2022

Sáng 21/10, UBND tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” trên Cổng Thông tin điện tử Nghệ An năm 2022

Theo đó, cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công" năm 2022 diễn ra sôi nổi trong thời gian 4 tuần, từ ngày 22/8 đến ngày 19/9/2022. Với sự nỗ lực của Ban Tổ chức và sự nhiệt tình hưởng ứng của các sở, ban, ngành và các địa phương trong toàn tỉnh, kết thúc cuộc thi, toàn tỉnh có 198/211 đơn vị, địa phương hưởng ứng tham gia cuộc thi (chiếm tỷ lệ 93,8%), có 797.147 lượt thi (tăng 112.400 lượt thi, 16,4% so với năm 2020), trong đó có 561.048 lượt thi đạt điểm tối đa (15/15 điểm) (chiếm tỷ lệ 70,3%). Một số cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai hiệu quả, có số lượt thi cao như: Sở Y tế, Công an tỉnh, thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc, huyện Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa.

Nghệ An: Tổng kết Cuộc thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An năm 2022 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tổng kết

Quá trình diễn ra cuộc thi đã thành công tốt đẹp và đảm bảo chất lượng, hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm, không phô trương, hình thức. Phần lớn các bài thi đều trả lời đủ 15 câu hỏi, trong đó gần nửa số bài tham gia dự thi đạt điểm tối đa 15/15 điểm đã thể hiện ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm và thái độ nghiêm túc của người dự thi. Mỗi bài dự thi không chỉ thể hiện ý thức tự giác tìm hiểu pháp luật về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trước xã hội và yêu cầu thực thi pháp luật, qua đó cũng cho thấy, ý thức tìm hiểu, chấp hành pháp luật và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức được nâng lên rõ nét. Cuộc thi cũng là đợt sinh hoạt pháp lý rộng lớn trên phạm vi toàn tỉnh, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia.

Nghệ An: Tổng kết Cuộc thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An năm 2022 - Ảnh 2.

Ông Đào Quang Thiền – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh báo cáo kết quả cuộc thi

Cuộc thi đã tạo nên một phong trào tìm hiểu pháp luật về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công sôi nổi, qua đó nhận thức, hiểu biết của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh khi thực hiện thủ tục hành chính được nâng lên góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước bằng pháp luật, cắt giảm chi phí về thời gian và tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp trong việc tuân thủ thủ tục hành chính.

Nghệ An: Tổng kết Cuộc thi trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An năm 2022 - Ảnh 3.

Ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể đạt kết quả cao trong cuộc thi

Căn cứ Thể lệ và kết quả tham gia dự thi, Ban Tổ chức đã quyết định công nhận và trao giải thưởng cho 4 tập thể đạt giải thi tuần, 5 tập thể đạt giải qua 4 tuần thi và 42 cá nhân đạt giải với 63 giải thưởng trong Cuộc thi, trong đó có 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 39 giải Khuyến khích.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính

Năm 2023, Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính với kết quả đạt 92,18%. Từ năm 2012 đến nay, Quảng Ninh có 6 lần đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính cả nước.