Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online “Hello Nam Đàn”

Địa phương
09:04 AM 28/07/2022

Mới đây, tại huyện Nam Đàn, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh online "Hello Nam Đàn" năm 2022. Có 11 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải tại cuộc thi này.

Cuộc thi ảnh online "Hello Nam Đàn" năm 2022 là một trong những chương trình ý nghĩa chào mừng Lễ hội Làng Sen năm 2022 nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hoá, du lịch Nghệ An nói chung và Nam Đàn nói riêng đến với nhân dân, du khách trong và ngoài nước. Nhằm tìm kiếm, lựa chọn những bức ảnh đẹp, chất lượng về du lịch Nam Đàn nhằm tăng cường kho dữ liệu ảnh để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch địa phương.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online “Hello Nam Đàn” - Ảnh 1.

2 tác phẩm của Nhà báo Vũ Thái Quảng đoạt giải

Ban Tổ chức đã nhận được gần 300 tác phẩm của hơn 30 tác giả tham gia dự thi.  Các tác phẩm dự thi là hình ảnh được chụp trên địa bàn huyện Nam Đàn, được đánh giá đã thể hiện hình ảnh phong cảnh Nam Đàn một cách phong phú, đa dạng. 

Có nội dung thể hiện những góc nhìn qua lăng kính nhiếp ảnh về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, các lễ hội, sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hoá thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hoá, văn nghệ dân gian, văn hoá ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch và hoà mình vào cuộc sống của người dân bản địa trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Kết quả cuộc thi Ban giám khảo đã đã chọn 24 tác phẩm có nội dung và chất lượng tốt, trong đó 11 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online “Hello Nam Đàn” - Ảnh 2.

Trao giải Nhất cho tác phẩm "Linh thiêng chùa Đại Tuệ" của tác giả Võ Thị Hạnh.

Cụ thể, Ban Tổ chức đã trao giải Ba cho 3 tác phẩm: "Lễ phóng sinh cầu an" của tác giả Vũ Thái Quảng; "Tương Nam Đàn" của tác giả Phạm Quốc Đàn; "Đường về Làng Sen" của tác giả Võ Thành Vinh; trao giải Nhì cho hai tác phẩm "Du khách dâng hương mộ bà Hoàng Thị Loan" của tác giả Phạm Quốc Đàn; "Đường về quê Bác" của tác giả Võ Thành Vinh và trao giải Nhất cho tác phẩm "Linh thiêng chùa Đại Tuệ" của tác giả  Võ Thị Hạnh.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online “Hello Nam Đàn” - Ảnh 3.

Trao giải Nhì cho hai tác giả đoạt giải

Các tác phẩm được bình chọn nhiều nhất gồm: "Rước xá lợi Phật" tác giả Vũ Thái Quảng; "Thướt tha cùng làn sóng" và tác phẩm "Cửa Ông Homestay" tác giả Đinh Văn Minh; "Thiếu nữ duyên dáng trong tà áo dài" tác giả Biện Thị Thảo Ngân; "Mùa sen, mùa chim làm tổ" tác giả Võ Thị Hạnh.

Nghệ An: Trao giải Cuộc thi ảnh online “Hello Nam Đàn” - Ảnh 4.

Nhà báo Vũ Thái Quảng nhận 2 giải của 2 tác phẩm từ Ban tổ chức

Trước đó, ngày 18/7 Ban Tổ chức Lễ hội làng Sen năm 2022 cũng đã trao thưởng 10 tác phẩm xuất sắc tuyên truyền về Lễ hội và Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn

Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục, sau chuỗi ngày dài ảm đạm vì đại dịch Covid-19 và khó khăn kinh tế chất chồng.