Nghệ An: Trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho đảng viên lão thành cách mạng

Địa phương
04:01 PM 08/11/2022

Sáng 8/11, ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã về dự và trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Đình Dục trú tại xóm 1, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn.

Ông Nguyễn Đình Dục sinh năm 1930, là cán bộ lão thành cách mạng. Ông tham gia quân đội, là Trung đội trưởng, Chính trị viên, sau đó về công tác tại Cục Chính trị RB2; là Phó Chính ủy, Chủ nhiệm chính trị đoàn 25, Bộ Tư lệnh Công binh; Chính ủy, Bí thư đơn vị E89-QDD29, Quân khu 2.

Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho đảng viên lão thành cách mạng  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cùng Bí thư huyện ủy Nam Đàn Nguyễn Thị Hồng Hoa tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Đình Dục

Trực tiếp trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tới đảng viên cho lão thành Nguyễn Đình Dục, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho biết, lễ trao Huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp, cống hiến của ông Dục trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đây là phần thưởng cao quý cũng như là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đảng viên.

Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho đảng viên lão thành cách mạng  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Từ khi mới 15 tuổi đã tham gia cách mạng, trải qua nhiều vị trí công tác trong quân đội, sau khi trở về địa phương ông Nguyễn Đình Dục tiếp tục tham gia công tác Hội cựu chiến binh ở xóm, xã. Qua từng vị trí công tác, ông Dục luôn là cán bộ gương mẫu, tận tâm, tận lực, hết lòng với công việc. Huy hiệu Đảng trao tặng đảng viên hôm nay là phần thưởng ghi nhận toàn bộ quá trình công tác của ông. Và đây không chỉ là vinh dự của riêng ông Dục mà còn là vinh dự của gia đình, dòng họ, Đảng bộ xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trân trọng chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Đình Dục trong suốt 75 năm tham gia hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết hiện nay, chúng ta đang nỗ lực để hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Được biết, xã Nam Thanh là xã có nhiều thành tích đang nỗ lực, phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao năm 2022. Ông Nguyễn Đức Trung bày tỏ mong muốn và chúc cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Nam Thanh sẽ sớm thực hiện thành công mục tiêu này.

Nghệ An: Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75 tuổi Đảng cho đảng viên lão thành cách mạng  - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi đảng viên lão thành cách mạng Nguyễn Đình Dục

Đặc biệt, với đảng viên Nguyễn Đình Dục, gửi lời chúc sức khỏe tới ông, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung mong muốn ông Nguyễn Đình Dục - một người người cán bộ, đảng viên mẫu mực tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.