Nghệ An: Trao tặng xe đạp đến học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Địa phương
01:46 PM 06/12/2023

Mới đây, Chi hội Nhà báo thường trú - Hội Nhà báo Nghệ An đã trao tặng 10 chiếc xe đạp đến Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (huyện Đô Lương). Đây là sự động viên khích lệ tinh thần đến các em học sinh chăm ngoan vượt lên hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập tốt.

Tham dự buổi lễ có ông Vương Ngọc Chiến - Chủ Tịch UBND xã Thịnh Sơn, ông Nguyễn Thành Trung - Phó Trưởng CA xã Thịnh Sơn, ông Nguyễn Hữu An- Chủ tịch Cựu Chiến Binh kiêm trưởng ban tuyên giáo xã Thịnh Sơn.

Đại diện Chi hội Nhà báo thường trú có NB Vũ Thái Quảng - Trưởng VPĐD Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tại Nghệ An, Phó thư ký Chi hội.

Nghệ An: Trao tặng xe đạp đến học sinh nghèo vượt khó học giỏi- Ảnh 1.

Điểm trường chính - Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (huyện Đô Lương, Nghệ An).

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, tiền thân là Trường THCS Thịnh Hoà khi sáp nhập hai xã Thịnh Sơn và Hoà Sơn vào năm 2008. Đến năm 2016 trường mang tên Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cho đến nay. Hiện nay, để thuận lợi cho các em đi học, nhà trường vẫn duy trì công tác dạy học tại hai điểm trường với tổng số hơn 700 học sinh. Tại điểm trường chính có 300 học sinh, lớp học hiện là các dãy nhà cấp bốn và có dấu hiệu xuống cấp.

Nghệ An: Trao tặng xe đạp đến học sinh nghèo vượt khó học giỏi- Ảnh 2.

Các thế hệ học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi luôn phát huy tinh thần hiếu học.

"Do phải duy trì dạy và học tại hai điểm trường nên nhà trường gặp nhiều vướng mắc trong công tác quản lý cũng như nâng cao chất lượng đồng bộ. Bên cạnh đó, trường vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng với sự quan tâm và hỗ trợ của các mạnh thường quân dành cho học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, nhà trường vô cùng trân quý. Những học sinh được trao tặng xe đạp đều là các em chăm ngoan hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự cổ vũ tinh thần và khích lệ động viên ý nghĩa nhất để các em có thêm nghị lực phấn đấu", Thầy giáo Trần Hoàng Thượng - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Nghệ An: Trao tặng xe đạp đến học sinh nghèo vượt khó học giỏi- Ảnh 3.

Những chiếc xe đạp mới trao tặng đến các em học sinh chăm ngoan, vượt khó học giỏi.

Xuất phát điểm xã Thịnh Sơn là xã khó khăn của huyện Đô Lương. Người dân chủ yếu làm nghề nông nghiệp trồng lúa và hoa màu. Nhưng bằng sự quyết tâm, nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương nên vào năm 2014, Thịnh Sơn là xã đầu tiên của huyện Đô Lương về đích Nông thôn mới. Hiện nay, Thịnh Sơn đang phấn đấu để đạt chuẩn xã NTM nâng cao vào năm 2023. Trong đó, công tác giáo dục được lãnh đạo địa phương và các ban ngành quan tâm. Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi hiện có trong quy hoạch xây dựng mới và một điểm trường của địa phương. Trong tương lai gần, các em học sinh nơi đây sẽ được học tập trung một điểm trường, cơ sở hạ tầng và thiết bị dạy học cũng khang trang hơn và đầy đủ hơn.

"Dù vậy, địa phương vẫn đang chịu ảnh hưởng chung của những biến động kinh tế, nên công tác quy hoạch và xây dựng lại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi đến nay vẫn chưa thể triển khai, dự kiến vào giữa năm sau sẽ tiến hành giai đoạn 1 và sớm hoàn thiện để các em học sinh và giáo viên có trường học an toàn hơn, tập trung và đồng bộ", ông Vương Ngọc Chiến, Chủ Tịch UBND xã Thịnh Sơn chia sẻ về tiến độ thực hiện kế hoạch xây dựng nhà trường.

Nghệ An: Trao tặng xe đạp đến học sinh nghèo vượt khó học giỏi- Ảnh 4.

Từ nay, các em có thêm "người bạn" đồng hành trên con đường đến trường.

Với ý nghĩa động viên và khích lệ tinh thần hiếu học của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Nhà báo Vũ Thái Quảng chia sẻ: "Những người làm báo trên quê hương Bác Hồ nói chung và Chi hội Nhà báo thường trú - Hội Nhà báo Nghệ An nói riêng, luôn dành sự quan tâm đến công tác giáo dục tỉnh nhà và các em học sinh có tinh thần hiếu học, chăm ngoan. Trong thời gian qua, Chi hội cũng đã có nhiều phần quà trao tặng trực tiếp đến các em học sinh tại các địa phương trong tỉnh, nhằm động viên và khích lệ ý chí phấn đấu và nỗ lực học tập vượt lên hoàn cảnh khó khăn. 

Hi vọng, với sự quan tâm và yêu thương chia sẻ của mọi người đến với các em, sẽ giúp các em có phương tiện để đi học mỗi ngày. Mong các em sẽ cảm nhận được tinh thần nhân ái, tình cảm yêu thương của cộng đồng, từ đó thêm nỗ lực phấn đấu. Cùng nhau học tập rèn luyện nâng cao trí thức, cùng nhau nuôi dưỡng tâm hồn biết yêu thương, biết chia sẻ".

Là một xã nông nghiệp vẫn còn nhiều những khó khăn, nhưng xã Thịnh Sơn cũng được biết đến là một vùng quê hiếu học và có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Các thế hệ học sinh nơi đây luôn nỗ lực vượt khó để phấn đấu và nỗ lực nâng cao kiến thức. Cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng sẽ tiếp thêm động lực và tinh thần, để các em tự tin trên con đường học tập.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.