Nghệ An: Trao thưởng danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao tháng Giêng' năm 2021

Địa phương
06:45 PM 08/01/2022

Đây là những tấm gương sáng, tiêu biểu cho tinh thần học tập, rèn luyện, vượt khó để đạt được các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt.

Sáng 8/1, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và trao giải thưởng "Sao tháng Giêng" cấp tỉnh năm 2021.

Nghệ An: Trao thưởng danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao tháng Giêng' năm 2021 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ (Ảnh: BNA)

Là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2022). Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trong những năm qua, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tích cực tổ chức nhiều phong trào, chương trình ý nghĩa như: học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, chăm lo đời sống và phát huy nghĩa vụ của sinh viên; hoạt động văn hóa, thể thao và các hoạt động xã hội; triển khai phong trào "Sinh viên 5 tốt", cuộc vận động sinh viên Việt Nam những câu chuyện đẹp"; Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp.

Bên cạnh đó, đã triển khai mạnh mẽ các chương trình: Đền ơn đáp nghĩa, Chiến dịch mùa hè xanh, Chương trình hiến máu nhân đạo, Tiếp sức mùa thi, Đông ấm tình nguyện….

Nghệ An: Trao thưởng danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao tháng Giêng' năm 2021 - Ảnh 2.

Các đại biểu đã dâng hoa và báo công với Bác tại nhà tưởng niệm Khu Di tích Kim Liên trước khi vào buổi lễ (Ảnh: BNA)

Từ những phong trào này, nhiều sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, kỳ thi quốc gia, sáng tạo nghiên cứu khoa học. Riêng trong năm học vừa qua, mặc dù hoạt động dạy và học trực tiếp phải thay bằng hình thức trực tuyến, nhưng bằng tinh thần hiếu học, sự nỗ lực sáng tạo và thích ứng nhanh, nhiều học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An đã gặt hái được những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Cũng tại buổi lễ, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng đã kêu gọi sinh viên toàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học trên quê hương Xô viết anh hùng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh để cùng nhau thi đua "Học tập và làm theo lời Bác", nuôi ý chí, khát vọng và hoài bão lớn, phấn đấu để trở thành những "Sinh viên 5 tốt", những ngôi sao tháng Giêng "vừa hồng, vừa chuyên".

Nghệ An: Trao thưởng danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao tháng Giêng' năm 2021 - Ảnh 3.

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh và Lê Văn Lương trao phần thưởng cho các sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" (Ảnh: BNA)

Đặc biệt, mong muốn những sinh viên được tuyên dương lần này sẽ tiếp tục là những người tích cực, trách nhiệm, sáng tạo, lan tỏa các phong trào của tổ chức Đoàn, tổ chức Hội; thể hiện quyết tâm, trách nhiệm trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).