Nghệ An: Triển khai công tác vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND

Địa phương
10:36 AM 28/04/2021

Mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An vừa tổ chức thành công Hội nghị triển khai công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An, cùng 23 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 138 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII (nhiệm kỳ 2021 – 2026) và đại diện Ủy ban MTTQ các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An: Triển khai công tác vận động bầu cử đối với ứng cử đại biểu Quốc hội khóa, đại biểu HĐND - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: TTĐT)

Việc tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII (nhiệm kỳ 2021 – 2026) nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thông qua các hội nghị tiếp xúc để cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử, từ đó cân nhắc, lựa chọn bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh.

Nghệ An: Triển khai công tác vận động bầu cử đối với ứng cử đại biểu Quốc hội khóa, đại biểu HĐND - Ảnh 2.

Đ/c Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 và quý I/2021 Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của người ứng cử được tiến hành từ ngày 5/5 -14/5/2021 (Ảnh: TTĐT)

Công tác vận động bầu cử được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu HĐND ở đơn vị bầu cử nào thì thực hiện vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử đó. Tuyệt đối không được lợi dụng vận động bầu cử để tuyên truyền trái với Hiến pháp và pháp luật hoặc làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp khác của tổ chức, cá nhân. Không được biến vận động bầu cử thành nơi để khiếu nại, tố cáo hoặc giải quyết khiếu nại, tố cáo. Không được lợi dụng vận động bầu cử để vận động tài trợ, quyên góp ở trong và ngoài nước cho tổ chức, cá nhân mình.

Nghệ An: Triển khai công tác vận động bầu cử đối với ứng cử đại biểu Quốc hội khóa, đại biểu HĐND - Ảnh 3.

Đ/c Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An trao đổi một số nội dung về việc xây dựng, dự kiến chương trình hành động (Ảnh: TTĐT)

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND là tổng hợp những công việc mà ứng cử viên đó nêu ra như là mục tiêu hành động của cá nhân nếu trúng cử trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Chương trình hành động đó như là một dạng "cam kết" hay "lời hứa" trước cử tri, vì vậy nó chỉ được thể hiện với điều kiện đã trúng cử trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND. Chương trình hành động phải có tính thực tế, khả thi, luôn gắn với tâm tư, nguyện vọng của người dân và tình hình địa phương, khu vực. Chương trình hành động .

Lê Dung - Vũ Bình
Ý kiến của bạn
Bình luận