Nghệ An: Từ 12h ngày 6/5 dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu

Địa phương
03:08 PM 06/05/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã triển khai cuộc họp khẩn và quyết định thực hiện dừng hoạt động một số dịch vụ không thiết yếu từ 12h trưa nay

Trước ý kiến của các thành viên dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã yêu cầu cần phải tăng cường các giải pháp mạnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An giao Văn phòng UBND tỉnh tham mưu để ban hành ngay Văn bản chỉ đạo yêu cầu sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các cấp khẩn trương thông báo dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu để phòng dịch COVID-19, bao gồm: Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage; phòng tập thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng… Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h trưa nay ngày 6/5/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Nghệ An: Từ 12h trưa nay 6/5 thực hiện lệnh cấm mở cửa một số dịch vụ không thiết yếu - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu cần phải tăng cường các giải pháp mạnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19

Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, chợ dân sinh và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ khác còn lại được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định (yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn;…).

Ngoài ra, các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám tang, du lịch tham quan, gặp mặt; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo… cần phải hạn chế và phải đảm bảo quy định trong phòng chống dịch bệnh.

Tất cả các cơ quan chức năng cần phải tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đề nghị các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện thông điệp, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tuyên truyền về việc tiến hành xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các địa phương, các sở, ngành phải trực tiếp chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch đối với địa bàn, lĩnh vực mình quản lý và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với những sai phạm trong công tác phòng chống dịch dẫn đến để phơi nhiễm, lây lan dịch trên địa bàn, nhất là đối với các trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung – đây là đối tượng dễ làm phát sinh lây bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An lưu ý cần phải rà soát toàn bộ các trường hợp đã thực hiện cách ly trở về địa phương và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Tính đến ngày 14/6, tín dụng tăng 3,79% Tính đến ngày 14/6, tín dụng tăng 3,79%

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm và chỉ đạo quyết liệt đối với hệ thống ngân hàng, trong đó vấn đề tín dụng được đề cập tới nhiều. Số liệu thống kê cho thấy, tính đến ngày 14/6, tín dụng tăng 3,79%.