Nghệ An: Xây dựng 10 nhà tình nghĩa cho các gia đình đặc biệt khó khăn ở thành phố Vinh

Địa phương
10:05 PM 02/08/2023

Đây là nội dung đáng chú ý mà Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Thị Cẩm Tú thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 8/2023 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức.

Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh đã thông tin tới các cơ quan báo chí một số nội dung hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô. Theo đó, thành phố Vinh sẽ tổ chức các hoạt động tri ân; Cuộc thi "Tìm hiểu 60 năm thành lập thành phố Vinh và 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, Vinh lịch sử dấu ấn tương lai" trong các trường học.

Ngoài ra, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao quần chúng, như: Giao lưu hát dân ca, giải bóng đá, bóng chuyền, giải quần vợt; đêm hội flasmod; triển lãm cổng biểu trưng chào mừng 60 năm Tuổi trẻ Thành Vinh - Vững bước tiên phong; Liên hoan nghệ thuật quần chúng; giải võ thuật Phượng Hoàng Trung Đô.

Nghệ An: Xây dựng 10 nhà tình nghĩa cho các gia đình đặc biệt khó khăn ở Thành phố Vinh - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 8/2023

Trong đó, công tác tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thành phố Vinh đang tiến hành xây dựng 10 nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, trị giá 20.000.000/hộ và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà ở cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong tháng 7/2023, các hoạt động dâng hoa, dâng hương, tri ân, an sinh xã hội của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành trong dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) đã được các cơ quan báo chí phản ánh đậm nét, thể hiện truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", trân trọng, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ và những người có công với đất nước tạo sức lan tỏa trong cộng đồng; giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ...

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.