Tin tức, bài viết mới nhất về: ngộ độc thực phẩm
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết, Lễ hội Xuân năm 2025
Địa phươngUỷ ban nhân dân TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 335 về đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và lễ hội Xuân năm 2025. Thời gian triển khai từ ngày 15/12/2024 đến hết 15/3/2025.
Những con số ấn tượng về du lịch Sa Pa dịp nghỉ Lễ 2/9
Địa phươngDịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Sa Pa tiếp tục trở thành “địa điểm vàng” trên bản đồ du lịch Lào Cai với tổng lượt khách tham quan ước đạt 122.767 lượt khách, tăng 34.184 lượt so với cùng kỳ năm 2023.
Lào Cai: Sa Pa đón hơn 130.000 lượt du khách trong kỳ nghỉ 30/4
Địa phươngKì nghỉ lễ 30/4-1/5, du khách đến Sa Pa (Lào Cai) tăng mạnh. Từ ngày 27/04 - 30/4, đã có hơn 130.000 lượt du khách đến Sa Pa, đạt tổng doanh thu đạt gần 500 tỷ đồng.
Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp Nam Định: Làm tốt công tác chăm sóc người bệnh tâm thần
Địa phươngDù đối mặt với nhiều khó khăn, song cán bộ nhân viên Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp Nam Định vẫn luôn cảm thông, tận tụy chăm sóc và xem những người kém may mắn như người thân trong gia đình.
Cảnh báo bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc dịp Tết Trung thu
Bảo vệ người tiêu dùngCục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra ATTP trong mùa Trung thu để truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo và xử lý nghiêm vi phạm.
Nỗi lo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Bảo vệ người tiêu dùngChỉ trong thời gian rất ngắn trở lại đây đã liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm với nhiều mức độ khác nhau, trong khi Tết Nguyên đán 2023 đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân sẽ tăng lên... Nỗi lo vấn đề an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vì thế đang ngày càng tăng trong xã hội. Xung quanh vấn đề này, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong dành cho Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị cuộc phỏng vấn.
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Bảo vệ người tiêu dùngTết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023 đang đến gần và một trong những vấn đề được các cơ quan chức năng đặt ra là làm sao bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhân dân trong dịp Tết và Lễ hội. Dưới đây là cuộc phỏng vấn Cục trưởng Cục An toàn thực (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong xung quanh vấn đề này.
Cần Thơ: Dấu hiệu thiếu vệ sinh ATTP tại Trường Mầm non Sao Mai
Địa phươngVệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn bán trú các trường mầm non luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên trong bữa ăn bán trú tại Trường Mầm non Sao Mai ngày 27/11/2020, khi phát hiện bánh canh có mùi chua, nhân viên y tế và hiệu trưởng nhà trường vẫn cho là… bình thường.
Sơn La: Làm rõ nguyên nhân 40 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm
Địa phươngSức khỏe của toàn bộ 41 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La đều đã ổn định và về nhà.
Phạt 160 triệu đồng nhà hàng Sao Biển vì khiến 99 khách ngộ độc
Doanh nghiệp - Doanh nhânNhà hàng Sao Biển ở TP Bà Rịa - Vũng Tàu bị phạt 160 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong thời gian 3 tháng.