Người đàn ông ở Crimea tự nhận "rất yêu Ukraine" nhưng không dám rời bán đảo: Lí do là gì?

Quốc tế
04:45 PM 13/01/2021
Một người đàn ông sống bằng lương hưu ở Crimea cho biết ông mơ ước được chuyển đến sống ở Ukraine, nhưng lại sợ sẽ không sống nổi ở đó, RIA Novosti đưa tin.

Cụ thể, chia sẻ với phóng viên kênh truyền hình NASH, người đàn ông này tự nhận là người "rất yêu Ukraine" và có ước mơ được chuyển tới Ukraine sống, nhưng ông lo rằng tiền lương hưu tối thiểu của mình không đủ sống.

TIN LIÊN QUAN
  • Viễn cảnh Kiev không mong muốn: Lãnh đạo Crimea dự đoán vùng Đông Nam Ukraine sẽ "rời đi"

  • "200% chân lý": Ngoại trưởng Ukraine dọa sẽ cho Nga nếm trải "địa ngục" ở Crimea - Moskva nói gì?

  • Nếu Ukraine bị Nga tấn công từ Crimea: TT Zelensky nói sẽ tổng động viên toàn dân, liệu có khả thi?

"Tôi muốn chuyển đến đó, nhưng tôi sẽ sống thế nào với 1.700 hryvnia (khoảng 4.500 rúp)? Ở đây [Crimea] tôi còn có một căn hộ 2 phòng ngủ, một lò sưởi khí đốt hoạt động ngày đêm. Tôi không phải tắt lò sưởi [để tiết kiệm]. Hôm nay tôi vừa trả 700 rúp tiền phí sưởi và 300 rúp tiền điện.

Điều kiện kinh tế là lí do duy nhất khiến tôi không thể chuyển đến Ukraine, vì tôi sẽ không thể sống sót ở đó", người đàn ông này nói.

Người này cũng chia sẻ thêm rằng hiện ông đang sống với mức lương hưu tối thiểu 9.500 rúp, cộng thêm với thu nhập của vợ ông là 20.000 rúp. Gia đình ông không có khoản tiết kiệm, và mỗi tháng chi trả tối đa 3.000 rúp cho các dịch vụ liên quan đến nhà ở như khí đốt, điện, internet và sửa chữa.

Nói về tình hình bán đảo Crimea, người đàn ông cho biết bán đảo "đã thay đổi rất nhiều và rất tốt" sau khi sáp nhập vào Nga. Theo đó, những thay đổi tích cực được ông đề cập là việc các cơ sở hạ tầng được xây sửa trên quy mô lớn - từ nhà cửa, đường phố đến các sân chơi cho trẻ em.

Hồng Anh
Ý kiến của bạn
Bình luận