Người mẹ dẫn con trai 10 tuổi vào nhà tắm nữ, còn ngụy biện "nó còn nhỏ, biết cái gì", cách giải quyết của ban quản lý càng khó hiểu

Giáo dục
03:15 PM 10/06/2021

Sự vô tư trong cách giáo dục giới tính của người mẹ này khiến ai nấy đều bức xúc.

Mới đây, dân mạng Trung Quốc bỗng xôn xao về tin tức được ghi nhận tại một hồ bơi. Theo đó, trong mùa hè nóng bức, nhiều gia đình lựa chọn đưa con đến các hồ bơi để vui chơi, giải nhiệt. Việc dùng không gian hồ bơi chung là điều không thể bàn cãi vì đó là khu vực công cộng, thế nhưng một bà mẹ dẫn con trai 10 tuổi của mình vào cả phòng tắm và thay đồ dành cho nữ.

Cậu bé khá cao lớn và gần như đang chuẩn bị bước vào tuổi vị thành niên, thế nhưng người mẹ vẫn thản nhiên dắt con trai của mình vào khu vực riêng tư của nữ mà không nghĩ đến các hậu quả xấu mà nó có thể mang lại. Ở độ tuổi này, trẻ em đang rất tò mò về vấn đề giới tính, do đó hành vi trên khiến nhiều vị khách có trong buồng tắm e sợ.

Người mẹ dẫn con trai 10 tuổi vào nhà tắm nữ, còn ngụy biện nó còn nhỏ, biết cái gì, cách giải quyết của ban quản lý càng khó hiểu - Ảnh 1.

Một số vị khách đã lên tiếng phản hồi về vụ việc này đến người mẹ vô tư kia. Tuy nhiên, câu trả lời mà họ nhận được khiến ai cũng bức xúc, người phụ nữ kia nói: "Nó còn nhỏ, có biết gì đâu mà mọi người cứ lo! Không chừng chị mới là thứ khiến nó sợ đấy!"

Không thể chịu đựng được sự vô tư này mà các vị khách đã kiến nghị hẳn lại ban quản lý hồ bơi, nhưng họ không thể can thiệp được gì vì hai mẹ con kia cũng là khách, họ cũng đồng quan điểm cho rằng đứa bé còn nhỏ để hiểu biết về những gì xảy ra trong phòng tắm.

Cách xử sự này của hồ bơi khiến ai nấy cũng cảm thấy bức xúc và cho rằng ban quản lý đã vô trách nhiệm, khiến sự riêng tư và an toàn của họ bị đe dọa nghiêm trọng.

Người mẹ dẫn con trai 10 tuổi vào nhà tắm nữ, còn ngụy biện nó còn nhỏ, biết cái gì, cách giải quyết của ban quản lý càng khó hiểu - Ảnh 2.

Thực tế, ngay từ khi lên 3 tuổi, bắt đầu đi học mẫu giáo, trẻ con đã bắt đầu có những nhận thức sơ khởi về giới tính như giữa bạn gái và bạn trai khác nhau điều gì, ai sẽ là người sinh con nếu kết hôn,...Vốn hiểu biết này càng ngày càng được mở rộng, nhất là với những đứa trẻ đã lên 10 tuổi, tức là chuẩn bị bước vào giai đoạn dậy thì. Càng trưởng thành, sự tò mò về giới tính càng tăng, nếu thiếu đi sự định hướng chính xác từ người lớn thì không loại trừ khả năng trẻ sẽ có những suy nghĩ lệch lạc.

Dù trong mắt người mẹ, con cái mình chỉ là trẻ con, không biết gì, nhưng với người ngoài, những đứa bé không khác gì là những người khác giới. Do vậy, cần có cách xử sự đúng đắn, chừng mực và tế nhị hơn từ phía người mẹ. Nhất là khi đã quá 10 tuổi, đứa trẻ có thể tự vệ sinh cá nhân, tắm rửa, thay đồ trong nhà vệ sinh nam mà không cần đến sự trợ giúp từ người lớn.

Theo Sohu

Vũ Trịnh
Ý kiến của bạn
Bình luận