Người phụ nữ ở bản miền núi bị bắt vì cho vay 10 tỷ đồng với lãi suất 'cắt cổ'

Pháp luật
10:58 AM 14/09/2021

Công an xác định, Nga đã cho vay trên 10 tỷ đồng để lấy lãi suất "cắt cổ", thu lợi bất chính hơn 369 triệu đồng.

Ngày 14/9, Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phá thành công chuyên án cho vay nặng lãi, bắt giữ đối tượng Vi Thị Nga (SN 1975, trú bản Ban, xã Châu Tiến, Quỳ Châu) về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Cụ thể, sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, Công an huyện Quỳ Châu xác định Nga đã cho rất nhiều người vay với số tiền trên 10 tỷ đồng và lấy lãi suất 5 triệu đồng/100 triệu đồng cho vay/1 tuần, tương đương mức lãi suất 252%/1 năm. Công an xác định, Nga đã thu lợi bất chính số tiền trên 368 triệu đồng.

  • Mang điện thoại ăn cướp đến cửa hàng nhờ bẻ mật khẩu, gã đàn ông bị bắt tại trận

Sau khi có đầy đủ chứng cứ, Công an huyện Quỳ Châu đã bắt giữ Nga để phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Hiện Công an huyện Quỳ Châu đang mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của Nga và các đối tượng liên quan.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai. Vì vậy, Công an thành phố đã yêu cầu công an địa phương phối hợp UBND có địa chỉ mail, số điện thoại đường dây nóng và số trực ban.