Người phụ nữ sống sót thần kỳ sau 6 ngày mắc kẹt trong rừng nhờ ăn sữa chua và tuyết

Thế giới 24H
03:15 PM 27/04/2022

Một phụ nữ đã sống sót nhờ vào sữa chua và tuyết sau sáu ngày bị mắc kẹt ở vùng hẻo lánh tại phía bắc California, Mỹ.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Lassen, cho hay, bà Sheena Gullett (52 tuổi) đã được giải cứu sau khi mắc kẹt sáu ngày trong một chiếc xe ở khu rừng tuyết hẻo lánh phía bắc California.

Trước đó, vào ngày 14/4, bà Gullett và người bạn Justin Lonich, 48 tuổi, đã lái xe địa hình đến thung lũng “Little” trên con đường đất gần Quốc lộ 44 trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sau khi đi được vài dặm, xe của họ bị mắc kẹt trong tuyết. Họ đã ở một đêm trên xe và đến sáng hôm sau thì xe chết máy.

Bà Gullett bị mắc kẹt 6 ngày trong rừng ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tuyết rơi dày đặc. Ảnh: AP

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết thêm, cả hai đã cố gắng đi bộ trở lại quốc lộ 44. Tuy nhiên, bà Gullett đã tụt lại phía sau do đế giày bị bung ra. Ông Lonich không thể tìm thấy Gullett khi tuyết rơi dày đặc và cả hai đã lạc nhau giữa vùng núi đồi tuyết phủ.

Vì vậy ông ấy đã tìm nơi trú ẩn và đốt lửa trại. Hai ngày sau đó, tức hôm 17/4, ông Lonich đến đường cao tốc và đi nhờ xe đến thị trấn Susanville để báo tin bà Gullett bị mắc kẹt.

Một cuộc tìm kiếm được triển khai trên cả mặt đất và trên không khi trời quang đãng. Các nhà chức trách cho biết, ông Lonich không quen thuộc địa hình khu vực, vì vậy họ rất khó thu hẹp khu vực tìm kiếm. Họ phải điều động đông đảo nhân viên công lực để tham gia truy tìm người bị thất lạc.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, vào ngày 20/4, một cảnh sát đã xác định được vị trí của chiếc xe. Bà Gullett đã được tìm thấy bên trong.

Bà Gullett chia sẻ, bà đã sống sót sau sáu ngày bằng cách chia khẩu phần ăn, cầm cự bằng sáu hộp sữa chua, ăn mỗi gói một ngày. Vì không có nước, bà ăn tuyết để thay thế. Trong thời gian bị mắc kẹt, bà đã nhìn thấy một chiếc trực thăng bay qua trước đó nhưng xung quanh quá nhiều cây cối rậm rạp nên họ không thể nhìn thấy bà.

Người phụ nữ sống sót thần kỳ sau 6 ngày mắc kẹt trong rừng nhờ ăn sữa chua và tuyết - Ảnh 2.

Sữa chua đã giúp bà Gullett cầm cự được 6 ngày trong rừng. Ảnh: Shutterstock

Khi được tìm thấy, bà Gullett rất xúc động. Rất may, cơ thể bà vẫn ổn nhờ ăn 6 gói sữa chua và tuyết trong 6 ngày liên tiếp.

An Mai (Theo NYPost)
Ý kiến của bạn