Nhà đầu tư có thể mở rộng danh mục rót vốn bằng mã cổ phiếu nào vào thời điểm báo cáo quý III?

Đầu tư và Tiếp thị
07:30 AM 21/10/2021

Nền kinh tế được mở cửa trở lại trong quý IV là yếu tố tích cực mở ra triển vọng bắt nhịp trở lại với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

photo-1634728946240

VN-Index tiếp tục đi ngang với mẫu hình Spinning Top, qua đó chứng tỏ bên mua và bên bán vẫn đang khá cân bằng. Bên cạnh đó khoảng thời gian co thắt mạnh ủng hộ cho một sự bứt phá của chỉ số. Mục tiêu tiếp theo của VN-Index sẽ là vùng đỉnh cũ lịch sử tháng 07/2021. Chỉ báo MACD vẫn duy trì sự tích cực càng ủng hộ cho khả năng chỉ số sẽ tiến đến kháng cự này. Khối lượng giao dịch cũng đã được cải thiện khi tăng cao hơn các ngày trước đó và vượt mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Tuy nhiên, thị trường vẫn cho thấy đã có tín hiệu bán tại vùng quá mua (overbought). Nếu trạng thái này vẫn duy trì thì rủi ro điều chỉnh vẫn còn. Vùng 1,360 - 1,380 điểm (đỉnh cũ tháng 08/2021) sẽ là vùng hỗ trợ quan trọng nếu chỉ số xuất hiện điều chỉnh mạnh trong những phiên tới.

Ngoài ra cũng dễ thấy, cổ phiếu midcap có cơ hội tốt hơn nhiều ở các phiên trong tuần này (18/10 - 22/10/2021), quan trọng danh mục hơn là cái nhìn chung về thị trường. Hiện tại các cổ phiếu tốt và có dự kiến được hưởng lợi sau khi mở cửa nền kinh tế đều đã tăng khá mạnh.

Chỉ số Vn-Index có thể vượt vùng kháng cự 1.400 điểm và bước vào nhịp tăng mới hướng đến chinh phục vùng đỉnh cũ quanh mức 1.420 – 1450 điểm. VN-Index đang trong xu hướng tăng sau khi đã tạo các đáy sau cao hơn đáy trước ở các tháng 7,8 và tháng 9 vừa qua, đồng thời nới rộng khoảng cách so với các đường MA quan trọng như MA50 hay MA100. Độ rộng thị trường cũng rất tích cực dù chỉ số này có tới 4/5 phiên đi ngang cho thấy đà tăng đang diễn ra trên diện rộng, trong đó có cổ phiếu PGT với nhịp tăng trưởng đều cho các nhà đầu tư.

PGT được các nhà đầu tư biết đến là một chiến binh đường dài trên các phiên giao dịch của thị trường gần đây, khi mã này có nhịp tăng trưởng ổn định. Ở phiên đầu tuần khi mã cổ phiểu giảm theo tín hiệu giảm chung của thị trường, nhưng tới phiên giữa tuần cổ phiếu PGT lấy lại vị thế xuất phát từ giá tham chiếu, và bắt đầu tín hiệu tăng ở những phiên cuối tuần (Giá cổ phiếu ngày 15/10/2021: 11.400 VNĐ). Lý giải có sự phát triển và tăng trưởng này, các chuyên gia phân tích cho rằng: chính nhờ mục tiêu tăng trưởng trong kinh doanh và định hướng trọng tâm của PGT là công ty M&A đã giúp cổ phiếu của họ thu hút các nhà đầu tư.

photo-1634728948807

Đặc biệt năm 2021, sự kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII diễn ra thành công và sự khởi đầu của Chính phủ mới nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ là động lực thúc đẩy tiến trình thoái vốn và cổ phần hóa mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, tại sự kiện Đại hội Đảng, nhà nước đưa ra những chính sách và mục tiêu: "Khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là bộ phận hợp thành quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, được khuyến khích, tạo điều kiện phát triển lâu dài, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh với các khu vực kinh tế khác"

Vì thế giá trị M&A những tháng cuối năm 2021 có thể sẽ ở một mốc khác cao hơn nhiều so với dự đoán.

PGT tiền thân là công ty nhà nước thuộc tập đoàn Petrolimex. Trải qua một quá trình chuyển giao, cuối cùng dưới sự cầm quân của CEO người Nhật - Ông Kakazu Shogo và các nhà đầu tư Nhật cùng hợp tác và đầu tư, chuyển hướng kinh doanh sang đa dạng lĩnh vực.

PGT Holdings hoạt động trên nhiều lĩnh vực: M&A, tư vấn đầu tư, tài chính, cung ứng nguồn nhân lực, giáo dục, công nghệ thông tin... Việc đa dạng ngành nghề cũng giúp doanh nghiệp linh hoạt và có nhiều lối thoát khi đương đầu với khó khăn hơn.

PV
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.