Nhà hàng Hoa Ban: Cung cấp 6.000 suất ăn miễn phí cho các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19
22 ngày giãn cách xã hội (24/7 - 15/8), Nhà hàng Hoa Ban ở xã Hữu Văn (Chương Mỹ, Hà Nội) đã đều đặn cung cấp 200 suất ăn miễn phí mỗi ngày vào bữa trưa và bữa tối cho các cán bộ, chiến sỹ trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19 thuộc 5 xã: Hữu Văn, Trần Phú, Hoàng Văn Thụ, Mỹ Lương và Tốt Động của huyện Chương Mỹ.
Tính đến ngày 15/8, Nhà hàng Hoa Ban đã cung cấp được 4.400 suất ăn miễn phí cho các cán bộ, chiến sỹ trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh thuộc các xã trên. Theo kế hoạch, từ nay đến hết thời gian giãn cách xã hội, Nhà hàng sẽ tiếp tục cung cấp 1600 suất ăn miễn phí, nâng tổng số suất ăn miễn phí phục vụ cán bộ, chiến sỹ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trong hai đợt giãn cách xã hội của Hà Nội là 6000 suất, chi phí cho mỗi suất ăn là 30.000 đồng.
Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ Nhà hàng cho biết: do chủ động được nguồn thực phẩm và trực tiếp các đầu bếp của Nhà hàng chế biến nên các suất ăn miễn phí khá tươm tất, đủ thành phần dinh dưỡng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ông Hải chia sẻ: trong hoàn cảnh dịch bệnh, nhà hàng nghỉ hoạt động thời gian dài và gặp nhiều khó khăn, để tổ chức tốt việc nấu các suất ăn miễn phí cho lực lượng chống dịch cũng là sự cố gắng lớn của nhà hàng và cũng thể hiện mong muốn được góp phần vào công cuộc chống dịch chung của Hà Nội và cả nước. Việc làm ý nghĩa trên của Nhà hàng Hoa Ban trong thời gian qua đã góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, tinh thần đoàn kết, đồng lòng chống dịch của người dân địa phương.
Đến thời điểm này, 5 xã trên đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, nhiều thôn, xóm duy trì tổ chức các chốt kiểm soát vùng xanh, thu hẹp vùng có nguy cơ cao, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, để sớm trở lại trạng thái bình thường mới.
Phùng LâmTheo thống kê của Tổng cục Hải quan, đến 15/11, xuất khẩu gạo Việt Nam đã đạt 8,05 triệu tấn với trị giá 5,05 tỷ USD.