Nhà phân phối của Rolls-Royce tại Việt Nam dừng hoạt động

Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:21 AM 14/10/2020

Kể từ ngày 13/10, đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đóng cửa, chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam.

Nhà phân phối của Rolls-Royce tại Việt Nam dừng hoạt động

Mối lương duyên giữa nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited và Công ty Cổ phần Ô tô Regal – đơn vị phân phối chính hãng ô tô Rolls-Royce tại Việt Nam từ giữa năm 2013... đã đi đến hồi kết, sau 7 năm gắn bó.

Mới đây, thông qua trang Facebook cá nhân, ông Đoàn Hiếu Minh - Chủ tịch HĐQT Rolls - Royce Motorcars Hanoi đã đăng tải nội dung thông tin, sau 7 năm hoạt động, Rolls-Royce Motorcars và Công ty cổ phần ô tô Regal đã quyết định dừng hợp tác.

Nhà phân phối của Rolls-Royce tại Việt Nam dừng hoạt động - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ của ông Đoàn Hiếu Minh - Chủ tịch HĐQT Roll-Royce Motorcars Hanoi. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, ông Minh chia sẻ: "Hôm nay là ngày hoạt động cuối cùng của Rolls-Royce Motorcars Hanoi. Rolls-Royce Motorcars và Công ty cổ phần ô tô Regal đã quyết định dừng hợp tác.

Với tư cách là Chủ tịch của Rolls-Royce Motorcars Hanoi, tôi xin trân trọng cảm ơn các quý khách hàng, các đồng nghiệp, các cơ quan ban ngành, các anh chị em báo chí truyền thông, những anh em bạn bè yêu xe đã quan tâm, ủng hộ cá nhân tôi, anh Trung và Rolls-Royce Motorcars Hanoi trong suốt 7 năm qua".

Ông Hiếu Minh khẳng định, tuy dừng hoạt động với tư cách đại lý nhưng ông vẫn cùng Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đảm bảo các quyền lợi của khách hàng cho đến khi có đại lý mới.

Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển trong suốt 7 năm qua cũng như đánh giá môi trường kinh doanh trong tương lai, nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited và Công ty Cổ phần Ô tô Regal nhận định hiệu quả hoạt động của Đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chưa đạt được mức mà cả hai bên kỳ vọng.

Việc Rolls-Royce Motorcars Hanoi và Công ty cổ phần ô tô Regal dừng hợp tác khiến câu chuyện về doanh nghiệp trở thành đại lý chính hãng các dòng xe Rolls-Royce là vấn đề nhận được nhiều quan tâm nhất hiện nay.

Nhà phân phối của Rolls-Royce tại Việt Nam dừng hoạt động - Ảnh 2.

Đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đóng cửa, chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Niên

Được biết, showroom chính thức đầu tiên của Rolls Royce tại Việt Nam được đặt tên là Rolls-Royce Motor Cars Hanoi thuộc Công ty cổ phần ô tô Regal do ông Đoàn Hiếu Minh làm Chủ tịch, đã đi vào hoạt động từ tháng 8/2014.

Doanh nghiệp do hai anh em ông Đoàn Hiếu Minh – Chủ tịch HĐQT và ông Đoàn Hiếu Trung – Giám đốc điều hành cùng nhau quản lý.

Các dòng xe Rolls-Royce phân phối thông qua Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chủ yếu là: Ghost, Ghost Balck Badge, Gost EWB, Wraith, Wraith Balck Badge, Dawn, Dawn Balck Badge, Phantom, Phantom EWB và Cullinan... Tuy nhiên, việc thay đổi chính sách thuế ô tô tại Việt Nam, đặc biệt là thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt vào tháng 7.2016, khiến Rolls-Royce gặp không ít khó khăn tại Việt Nam khi phân phối những dòng xe có dung tích động cơ lớn.

Giá bán mỗi chiếc Rolls-Royce tăng từ 13 - 30 tỉ đồng do việc thay đổi thuế khiến các dòng xe này càng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng tại Việt Nam. Ngoài ra, việc các đại lý tư nhân, không chính hãng nhập khẩu, phân phối Rolls-Royce “lướt” cũng phần nào tạo áp lực cạnh tranh đối với nhà phân phối chính hãng.

My Lê
Ý kiến của bạn
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.