Nhiệt điện Hải Phòng cán mốc 70 tỷ kWh

Doanh nghiệp
10:26 AM 06/07/2022

Vào lúc 22h00 ngày 25/06/2022, sau gần 13 năm kể từ ngày hòa tổ máy số 1 vào lưới điện Quốc gia, Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng, do Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng thuộc Tổng Công ty Phát điện 2 quản lý, vận hành đã phát điện đạt mốc 70 tỷ kWh góp phần cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia, phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đây là kết quả của sự chủ động trong điều hành sản xuất, sự đoàn kết nhất trí và sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên công ty.

Nhiệt điện Hải Phòng cán mốc 70 tỷ kWh - Ảnh 1.

Toàn cảnh Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1 và 2

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế trên toàn thế giới gặp nhiều khó khăn do tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 vẫn đang tiếp diễn, sự gián đoạn chuỗi cung ứng lan rộng, giá các mặt hàng thiết yếu, nguyên vật liệu (xăng, dầu, than…) tiếp tục tăng cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của một số ngành sản xuất công nghiệp. Ngành Điện nói chung và Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng nói riêng cũng không nằm ngoài áp lực và khó khăn chung của toàn xã hội.

Trong bối cảnh đó, lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 2 và Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã nhận định đúng tình hình, đưa ra những chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt hiệu quả, bám sát diễn biến của dịch bệnh và tình hình kinh tế - xã hội để điều hành, tổ chức triển khai kịp thời những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao.

6 tháng cuối năm 2022, công ty triển khai các giải pháp chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, vật tư sẵn sàng cho công tác sản xuất cũng như đại tu tổ máy S4 và trung tu tổ máy S2; theo dõi chặt chẽ và đưa ra giải pháp khắc phục để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao.

Ngoài ra, công ty cũng đẩy mạnh xây dựng và triển khai ứng dụng công nghệ CMCN 4.0 vào các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm cải thiện điều kiện làm việc và tăng hiệu quả công việc. Trong đó, đề tài số 5 "Thiết kế lắp đặt camera giám sát tình trạng vận hành các phễu xỉ đáy lò" là một trong những đề tài quan trọng đã được công ty triển khai lắp đặt cho tổ máy số 1 đem lại kết quả cao trong công tác vận hành hệ thống thải xỉ đáy lò, giúp nhân viên vận hành có thể giám sát liên tục tình trạng phễu xỉ và đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời tránh xảy ra các sự cố nghiêm trọng.

Phùng Sơn - Anh Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận