Nhiệt điện Quảng Ninh: Hỗ trợ sửa chữa đường điện cho các hộ dân thuộc diện khó khăn

Doanh nghiệp
03:24 PM 13/09/2022

Để giúp các hộ nghèo bớt đi khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh (QTP) phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Thống Nhất, Thành đoàn Hạ Long tổ chức hỗ trợ sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, thay bảng điện, đèn led chiếu sáng cho 10 hộ dân thuộc diện khó khăn trên địa bàn thôn Lưỡng Kỳ, xã Thống Nhất, thành phố Hạ Long.

Nhiệt điện Quảng Ninh: Hỗ trợ sửa chữa đường điện cho các hộ dân thuộc diện khó khăn - Ảnh 1.

Hỗ trợ sữa chữa đường điện cho các hộ dân thuộc diện khó khăn

Theo đó, Đoàn thanh niên Công ty đã huy động lực lượng đến tận nhà các hộ dân thuộc diện khó khăn có đường điện trong nhà chắp vá, tạm bợ, lắp đặt không đúng quy cách, không đảm bảo an toàn, thường xuyên bị chập điện và hư hỏng. Từ đó, đoàn đã tiến hành sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, thay bảng điện, đèn led chiếu sáng giúp người dân dùng điện được an toàn, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, phát triển kinh tế và sản xuất. Tổng kinh phí thực hiện hoạt động này là  hơn 10 triệu đồng.

Nhiệt điện Quảng Ninh: Hỗ trợ sửa chữa đường điện cho các hộ dân thuộc diện khó khăn - Ảnh 2.

Đoàn đã tiến hành sửa chữa đường dây chiếu sáng giúp người dân

Đây là việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm; là món quà đầy ý nghĩa mà QTP dành tặng đến các hộ dân thuộc diện khó khăn trên địa bàn xã Thống Nhất nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022) đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ QTP giúp các hộ nghèo bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trong những năm qua, cùng với nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Công ty còn luôn tích cực thực hiện nhiều chương trình, hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Các hoạt động này góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, gắn kết nghành Điện với địa phương cũng như cộng đồng. Đây cũng chính là nét đẹp về trách nhiệm xã hội trong văn hóa và con người nghành Điện nói chung và QTP nói riêng.

Lê Văn Sơn – Đoàn Thanh niên QTP
Ý kiến của bạn
Nửa đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả ước thu về 3,4 tỷ USD Nửa đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả ước thu về 3,4 tỷ USD

Ước tính nửa đầu năm, rau quả Việt xuất khẩu đạt 3,4 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường chủ lực ghi nhận tăng 10-50% so với cùng kỳ 2023, trừ Hà Lan giảm mua.