Nhiệt độ ở miền Bắc tăng trở lại

Sự kiện
10:42 AM 04/04/2022

Dự báo ngày và đêm 4/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ gây ra đợt rét nàng Bân vẫn trong tình trạng suy yếu, theo đó, nhiệt độ các tỉnh thành tiếp tục tăng cao.

Đêm 3/4, do chịu tác động của không khí lạnh suy yếu và biến tính, thời tiết miền Bắc phổ biến không mưa, nhiệt độ tăng trở lại. Hồi 7 giờ 4/4, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Ba Vì (Hà Nội) đạt mức 16 độ C, Hoài Đức (Hà Nội) cao hơn 17,3 độ C; TP Hải Dương (Hải Dương) 15,5 độ C; TX Hà Nam (Hà Nam) 17 độ C. Đèo Pha Đin (Sơn La) 10 độ C, Hoàng Su Phì (Hà Giang) tăng lên 10,4 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) 9,3 độ C; Nguyên Bình (Cao Bằng) 8,1 độ C. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) tăng nhanh 11 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 8,9 độ C.

Nhiệt độ ở miền Bắc tăng trở lại - Ảnh 1.

Theo truyền thuyết dân gian, những đợt không khí lạnh muộn tràn xuống nước ta vào tháng 3 Âm lịch hàng năm mà gây rét thì được gọi là rét nàng Bân. Đợt rét nàng Bân hiện đang diễn ra là đợt rét hiếm gặp vào tháng 4 Dương lịch trong nhiều năm trở lại đây.

Dự báo ngày và đêm 4/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ gây ra đợt rét nàng Bân vẫn trong tình trạng suy yếu. Theo đó, nhiệt độ các tỉnh thành tiếp tục tăng cao, thời tiết chỉ còn rét vào đêm và sáng, ngày trời nắng và khá ấm áp.   

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Hiểu đúng về từ khóa hot nhất những ngày qua - Michelin Guide Hiểu đúng về từ khóa hot nhất những ngày qua - Michelin Guide

Từ những phạm trù, khái niệm tưởng chừng không liên quan, ví như lốp xe, ngôi sao và ẩm thực. Nhưng bằng một cách nào đó, Michelin đã xuất hiện, tồn tại và trở thành biểu tượng định danh cho sự tinh tế của ẩm thực khắp thế giới.