Nhiều chuyến bay đi và đến sân bay Thanh Hóa bị hủy do sương mù

Địa phương
09:19 AM 08/02/2023

Do bị ảnh hưởng của thời tiết xấu khiến nhiều chuyến bay ở khu vực miền Bắc bị ảnh hưởng, nhất là các chuyến bay đi và đến Thanh Hóa, Vinh. Đã có 24 chuyến phải hủy và chuyển hướng bay.

Nhiều chuyến bay đi và đến sân bay Thanh Hóa bị sương mù 'phong tỏa' - Ảnh 1.

Các chuyến bay tại Cảng hàng không Thọ Xuân -Thanh Hóa phải điều chỉnh do thời tiết xấu

Tin từ Cảng hàng không Thọ Xuân cho biết, từ tối 6/2, tình trạng sương mù đã ảnh hưởng tới sân bay, khi tầm nhìn giảm còn 10-15m.

Trước tình trạng thời tiết trên, để đảm bảo an toàn bay, trong ngày 7/2, đã có 10 chuyến bay đi, đến sân bay Thọ Xuân phải hủy và 10 chuyến bay phải đổi hành trình hạ cánh sang các sân bay khác như Nội Bài, Vinh; có 2 chuyến bay đang chờ thời tiết cải thiện nên chưa quyết định có hủy hay đổi hành trình hay không. Trong ngày, chỉ 2 chuyến bay cất và hạ cánh được nhờ thời tiết cải thiện lúc 14h.

"Có chuyến khách đã làm xong thủ tục lên máy bay cũng phải hủy do điều kiện thời tiết không đảm bảo an toàn để cất cánh. Dự kiến phải sáng mai, nếu tình hình được cải thiện, hoạt động bay có thể khôi phục lại bình thường", đại diện Cảng hàng không Thọ Xuân chia sẻ.

Nhiều chuyến bay đi và đến sân bay Thanh Hóa bị sương mù 'phong tỏa' - Ảnh 2.

Vietnam Airlines thay đổi lịch bay của nhiều chuyến bay đi và đến từ Thanh Hóa

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết do ảnh hưởng của thời tiết xấu, nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn khai thác, hãng điều chỉnh lịch bay các chuyến bay đến, đi từ Thanh Hóa. Cụ thể, ngày 7/2, hãng này hủy 4 chuyến bay giữa TPHCM và Thanh Hóa, hủy 2 chuyến bay chặng Buôn Ma Thuột - Thanh Hóa. Hành khách đã mua vé trên các chuyến bay này sẽ được hãng hỗ trợ đổi sang chuyến bay khác khi thời tiết tốt hơn.

Trong một tuần qua, khu vực phía Bắc luôn trong trạng thái sương mù, tầm nhìn thấp, khiến nhiều chuyến bay đi, đến các sân bay trong khu vực bị ảnh hưởng. Trong đó, chịu ảnh hưởng nhiều nhất là sân bay Vinh, Thọ Xuân và Nội Bài.

Đại diện Vietnam Airlines nhận định, hình thái thời tiết sương mù ở miền Bắc dự báo còn kéo dài, các chuyến bay đi, đến sân bay trong khu vực có thể tiếp tục phải thay đổi kế hoạch khai thác. Hãng này khuyến cáo hành khách đi hàng không trong giai đoạn này cần theo dõi thường xuyên tình hình thời tiết và thông tin chuyến bay để chủ động lịch trình đi lại.

Nhiều chuyến bay đi và đến sân bay Thanh Hóa bị sương mù 'phong tỏa' - Ảnh 3.

Vietjet cũng thông báo điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại Thanh Hóa.

Cũng trong thời gian này, Vietjet cũng ra thông báo điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại Thanh Hóa.

Do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại khu vực sân bay Thọ Xuân, Vietjet ngừng khai thác các chuyến bay VJ476/477 chặng Cần Thơ - Thanh Hóa - Cần Thơ.

Chuyển hướng hạ cánh của các chuyến bay VJ038, VJ040, VJ042, VJ242, VJ244, VJ246, VJ248, VJ250, VJ252, VJ256 chặng TP.HCM - Thanh Hóa xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Điều chỉnh các chuyến bay VJ241, VJ243, VJ243A, VJ247, VJ249, VJ251, VJ251A, VJ253, VJ257, VJ257A chặng Thanh Hóa - TPHCM thành Hà Nội - TPHCM.

Theo Vietjet, toàn bộ hành khách được hỗ trợ di chuyển giữa Hà Nội và Thanh Hóa bằng đường bộ. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền. Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách dịch vụ. Hãng hàng không này cũng khuyến cáo hành khách chủ động theo dõi thông tin về chuyến bay, lịch trình cụ thể trên các kênh thông tin chính thức.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).