Nhiều hãng đồng hồ xa xỉ thiếu nguồn cung trầm trọng

Quốc tế
03:35 PM 23/05/2022

Khi nguồn cung của Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet không đáp ứng được nhu cầu mua sắm của khách hàng, họ chuyển sang quan tâm đến những nhãn hàng khác.

Giám đốc điều hành nhà bán lẻ đồng hồ Thụy Sĩ Watches of Switzerland Plc, ông Hugh Brian Duffy cho biết doanh thu của các thương hiệu Thụy Sĩ cao cấp Như Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet chỉ tăng “khiêm tốn” trong năm tài chính 2022. Điều đó đã thúc đẩy sự quan tâm đến các thương hiệu cao cấp khác.

Nhiều hãng đồng hồ xa xỉ thiếu nguồn cung trầm trọng - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ Tudor Black Bay GMT S&G. Ảnh: Tudor

“Chúng tôi đã tăng gấp đôi sản lượng”, ông Duffy nói về những chiếc đồng hồ như Cartier của Richemont, Omega của Swatch Group, Tag Heuer của LVMH cùng với Tudor và Breitling. Nhà bán lẻ, với 171 cửa hàng ở Anh và Mỹ, cho biết nhu cầu đối với một số mẫu Cartier và Tudor tăng đột biến hiện đang gây ra các vấn đề thiếu nguồn cung mới.

Hugh Brian Duffy cho biết: "Chúng tôi không thể nhập được mẫu đồng hồ Santos Cartier và một số thiết bị của Tudor".

Nhiều hãng đồng hồ xa xỉ thiếu nguồn cung trầm trọng - Ảnh 2.

Chiếc Audemars Piguet Royal Oak, mẫu tự động lên dây cót. Ảnh: Audemars Piguet

Doanh số bán đồng hồ xa xỉ đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch do các khách hàng dùng số tiền thường được chi cho du lịch, giải trí để mua đồng hồ cao cấp. Khi bắt đầu mở cửa trở lại, nhiều nhà bán lẻ hưởng lợi khi doanh số bán hàng trực tuyến và tại cửa hàng tăng vọt.

Doanh thu cả năm của Watches of Switzerland đã tăng 40% lên 1,54 tỷ USD. Nếu giữ đà năng, dự báo doanh thu sẽ từ 1,79 USD đến 1,45 USD cho năm 2023.

Nhiều hãng đồng hồ xa xỉ thiếu nguồn cung trầm trọng - Ảnh 3.

Chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual. Ảnh: Rolex

Sau khi liên tục tăng giá, giá đồng hồ Rolex và một số thương hiệu Thụy Sĩ khác bắt đầu ổn định trở lại trên thị trường second-hand. Mặt khác, Hugh Brian Duffy nhấn mạnh nhu cầu bán lẻ đối với đồng hồ Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet tiếp tục vượt xa nguồn cung. Công ty đang muốn nhập thêm các mẫu đồng hồ nhưng còn gặp nhiều khó khăn.

Đồng hồ xa xỉ đã trở thành đối tượng đầu tư được đánh giá cao trên khắp thế giới, tuy nhiên, nguồn hàng từ các nhà sản xuất là không đủ. Rolex từng cho biết trong một tuyên bố rằng độ hiếm của các sản phẩm của hãng không nằm trong chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên thời gian chờ đợi để sở hữu một chiếc Rolex có thể lên đến hàng năm ở một số nơi trên thế giới.

An Mai (Theo SCMP)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư Quảng Ninh: Phấn đấu duy trì vị trí dẫn đầu về cải thiện môi trường đầu tư

Năm 2022 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ 2020-2025, Quảng Ninh đang đứng trước những cơ hội phát triển mới để từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh; tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, một trong những trung tâm phát triển năng động, toàn diện của phía Bắc, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, nơi hội tụ và lan tỏa phát triển KT-XH của phía Bắc.