Nhiều hoạt động hấp dẫn chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2023”

Địa phương
10:15 AM 17/03/2023

Thông qua Chương trình sự kiện "Cà Mau - Điểm đến 2023", tỉnh cà Mau, muốn xây dựng hình ảnh địa phương phong phú đa dạng về tiềm năng, giúp tỉnh khai thác tốt cơ hội, lợi thế để phát triển kinh tế xã hội; gắn phát triển du lịch và phát triển thương mại dịch vụ, kích cầu tiêu dùng hàng hóa nội địa, đặc biệt là hàng hóa đặc sản, sản phẩm OCOP.

Từ sau khi Chương trình "Cà Mau - Điểm đến" lần đầu được triển khai thực hiện (năm 2021), ngành du lịch đã có bước chuyển biến lớn trong việc tạo ra thương hiệu, hình ảnh riêng mang đặc trưng của vùng đất, con người Cà Mau; đặc biệt nâng cao ý thức của các cấp, các ngành và người dân địa phương trong tổ chức kinh doanh du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch tại địa phương. 

Theo đó, chương trình sự kiện "Cà Mau - Điểm đến 2022" được đánh giá là hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch hiệu quả có tính chất ổn định, phát triển lâu dài, thu hút sự quan tâm, tìm hiểu tham gia của khách du lịch và các công ty lữ hành xây dựng tour kếtnối hàng năm vào dịp tổ chức các sự kiện. Riêng các hoạt động thuộc Chương trình đã thu hút hơn 159.000 lượt khách trong năm 2022, tổng thu hơn 108 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động hấp dẫn chương trình sự kiện "Cà Mau - Điểm đến 2023"

Nhiều hoạt động hấp dẫn chương trình sự kiện "Cà Mau - Điểm đến 2023"

Từ những kết quả đạt được trong các năm qua, tỉnh Cà Mau xây dựng Chương trình "Cà Mau - Điểm đến 2023" với nhiều hoạt động hấp dẫn gồm: Lễ tri ân Quốc Tổ tại Khu Du lịch Mũi Cà Mau, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau được diễn ra từ ngày 22-25/4 (ngày 3-6/3 âm lịch) với các hoạt động văn hoá, văn nghệ kết hợp tổ chức Ngày hội ẩm thực Đất Mũi như: Tổ chức Hội thi ẩm thực; các hoạt động thể thao, trải nghiệm: Kéo co trên xuồng ba lá; chạy đua trên bãi bồi, thi bắt lịch trên bãi bùn và các trò chơi dân gian; kết hợp tổ chức các hoạt động trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau: "dỡ chà bắt cá", soi ba khía, sổ vuông, tham quan mô hình nuôi hầu... Lễ giỗ Tổ Hùng Vương sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/4 (ngày 9-10/3 âm lịch) tại Đền thờ Vua Hùng, huyện Thới Bình.

Nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2023) và Quốc tế Lao động 1/5, tỉnh Cà Mau dự kiến tổ chức Ngày hội khinh khí cầu với chuỗi các hoạt động: biểu diễn khinh khí cầu với khoảng 20 khinh khí cầu đủ kích thước tham gia bay khinh khí cầu, thưởng thức không gian âm nhạc, ẩm thực tại bãi biển Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ lần III và sự kiện "Hương rừng U Minh" cũng được tổ chức đồng thời trong khoảng thời gian diễn ra Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày hội khinh khí cầu, cụ thể là từ ngày 28/4-3/5 (ngày 9-14/3 âm lịch) với rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn trên địa bàn TP Cà Mau và hai huyện U Minh, Trần Văn Thời.

Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2023 với quy mô khoảng 5.000 người tham gia.

Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2023 với quy mô khoảng 5.000 người tham gia.

Bên cạnh đó, lễ hội Festival Tôm - Cà Mau 2023 dự kiến tổ chức trong 4 ngày vào tháng 6/2023 với chủ đề "Cà Mau chung tay nâng tầm Tôm Việt", gồm các hoạt động như: Tổ chức các diễn đàn, hội thảo; tổ chức các không gian triển lãm, kết nối các sản phẩm OCOP của tỉnh Cà Mau và các tỉnh, thành, khu vực trên cả nước; một số hoạt động văn hóa nghệ thuật như: Chương trình văn nghệ lễ khai mạc và bế mạc Festival, Hội thi ẩm thực các món ăn được chế biến từ tôm, Không gian lễ hội ẩm thực thủy sản Cà Mau...

Song song đó, sự kiện CamaUP’2023 với chuỗi hoạt động khởi nghiệp sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 26-27/10 tại Khách sạn Mường Thanh Cà Mau, TP Cà Mau với chuỗi hoạt động khởi nghiệp của tỉnh như: diễn đàn khởi nghiệp, tổ chức với các cuộc thi về ý tưởng, dự án khởi nghiệp cho các đối tượng là doanh nhân trẻ và thanh niên, trưng bày và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới…

Ngoài ra, Giải Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2023 với quy mô khoảng 5.000 người tham gia, được tổ chức trong hai ngày 25-26/11 có chủ đề "Hương rừng U Minh", với mục tiêu quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hóa con người, sản vật vùng đất Cà Mau.

Cạnh đó, còn có các hoạt động gắn kết sự kiện "Cà Mau - Điểm đến 2023", đó là công tác truyền thông quảng bá, chương trình kích cầu du lịch gắn với kích cầu tiêu dùng; các dịch vụ phục vụ vui chơi giải trí, trải nghiệm, sản phẩm quà tặng lưu niệm; các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình sự kiện "Cà Mau - Điểm đến 2023". 

Tổ chức không gian văn hóa nghệ thuật vào lúc 19 giờ ngày thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần bên ngoài khuôn viên Trung tâm Hội nghị tỉnh với sự góp mặt của các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh, Đoàn Cải lương Hương Tràm, Trung tâm Văn hóa tỉnh và các đoàn nghệ thuật ngoài tỉnh.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc đạt 155,58 tỷ USD sau 11 tháng, trong đó xuất khẩu đạt gần 56 tỷ USD, tăng 6,2%, là điểm sáng trong xuất khẩu của cả nước trong bối cảnh xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chủ lực đều giảm.