Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn diễn ra trong khuôn khổ "Những ngày văn học châu Âu 2023"

Địa phương
11:48 AM 10/05/2023

"Những ngày văn học châu Âu 2023" sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11/5 đến ngày 21/5 với sự góp mặt của 13 quốc gia đến từ châu Âu. Đây là chuỗi các sự kiện bao gồm các buổi giới thiệu sách, đọc truyện, thảo luận văn học, ngày hội sách,… nhằm giúp cho người tham dự tiếp cận gần hơn với nền văn học châu Âu.

Theo thông tin từ Viện Pháp tại Hà Nội - đơn vị tổ chức sự kiện: "Những ngày văn học châu Âu 2023" có sự góp mặt của 13 quốc gia, bao gồm: Anh, Ba Lan, Bỉ, Đan Mạch, Đức, Hungary, Pháp, Phần Lan, Czech, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Ý. Sự kiện cũng tổ chức nhiều hoạt động của các đơn vị xuất bản, công ty văn hóa tại Việt Nam.

Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn diễn ra trong khuôn khổ "Những ngày văn học châu Âu 2023" - Ảnh 1.

"Những ngày văn học châu Âu 2023" sẽ có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Lễ khai mạc "Những ngày văn học châu Âu 2023" sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ 45 phút, thứ 7, ngày 13/5, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Đinh Tiên Hoàng - Hà Nội) với sự góp mặt của đại diện các Đại sứ quán và các Viện văn hóa châu Âu. Các sự kiện khác sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau, như: Phố Sách 19/12, Casa Italia, Viện Goethe tại Hà Nội, Viện Pháp tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng.

Sau lễ khai mạc, người yêu sách và văn hóa đọc Thủ đô còn có cơ hội tham gia các chuỗi sự kiện giao lưu với tác giả, dịch giả, biên tập viên nhà xuất bản và tham dự các buổi hội thảo hay các hoạt động tương tác khác.

Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn diễn ra trong khuôn khổ "Những ngày văn học châu Âu 2023" - Ảnh 2.

Tọa đàm "Dấu ấn văn hóa Pháp qua một số tác phẩm xuất bản tại Việt Nam" sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Những ngày Văn học châu Âu 2023.

Tiêu biểu như sự kiện "Tàu tốc hành European" do các sinh viên đến từ Câu lạc bộ Sách và hành động của Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức sẽ đưa độc giả khám phá các nền văn hóa châu Âu thông qua những trang sách.

Ngoài ra, còn có cơ hội tham gia những cuộc trò chuyện văn học như: Dấu ấn văn hóa Pháp qua một số tác phẩm xuất bản tại Việt Nam và Kế thừa, quan tâm và khác biệt: Khoảng cách thế hệ từ góc nhìn Việt Nam - châu Âu…

Trong khuôn khổ chương trình, triển lãm các tác phẩm đoạt giải cuộc thi Sáng tác các nhân vật châu Âu diễn ra lúc 10 giờ, ngày 14/5, tại Nhà xuất bản Kim Đồng.

"Những ngày Văn học châu Âu 2023" hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tác phẩm, nhiều hoạt động, giúp cho người tham dự, đặc biệt là các bạn trẻ Thủ đô, tiếp cận gần hơn với nền văn học, lối sống và văn hoá châu Âu.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.