Thành công ngày hội đua mảng trên sông Chảy – Kết quả của sự đồng lòng

Địa phương
11:19 AM 27/06/2022

Mới đây, tại thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên - Lào Cai) đã diễn ra Ngày hội đua mảng trên sông Chảy "Hào khí trận Phố Ràng" lần thứ Nhất, năm 2022. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, Ngày hội đua mảng trên sông Chảy đã được tổ chức thành công với rất nhiều cảm xúc tới từ vận động viên và người hâm mộ.

Ngày hội đua mảng lần thứ Nhất được tổ chức tại thị trấn Phố Ràng đã thu hút sự tham gia của 18 đội đua (mỗi đội có 5 vận động viên) của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Yên, với trên 100 vận động viên. Độ dài đường đua lần này là 1km trên sông Chảy. Các đội đua được Ban Tổ chức chia thành 3 bảng, mỗi bảng 6 đội. Sau phần thi vòng loại, tại mỗi bảng Ban Tổ chức lựa chọn 2 đội có thành tích tốt nhất vào thi vòng chung kết. 

photo-1656298828017

Hội đua mảng trên sông Chảy. Ảnh Trọng Điểm

Vòng đua chung kết đã diễn ra quyết liệt và đầy kịch tính, các đội đã thể hiện "Hào khí trận Phố Ràng" với quyết tâm cao. Kết quả, đội đua mảng của xã Phúc Khánh xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về 2 đội xã Nghĩa Đô và Tân Dương, giải Ba thuộc về 3 đội xã Xuân Hòa, Vĩnh Yên và Việt Tiến. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 12 giải Khuyến Khích cho các đội tham gia Ngày hội. Lễ bế mạc và trao giải được tổ chức vào buổi tối cùng tại Chợ đêm Phố Ràng.

photo-1656298831139

Hội đua mảng trên sông Chảy. Ảnh Trọng Điểm

Ngày hội đua mảng truyền thống giúp gợi nhớ về chiến thắng Đồn Phố Ràng; góp phần giữ gìn, phát huy các môn thể thao truyền thống của thị trấn.

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, sự tham gia nhiệt tình trong công tác tuyên truyền quảng bá của các cơ quan báo chí, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của ban tổ chức cùng các đội đua, Ngày hội đua mảng trên sông Chảy đã khép lại thành công mỹ mãn với rất nhiều cảm xúc tới từ vận động viên và người hâm mộ.

photo-1656298833344

Hội đua mảng trên sông Chảy. Ảnh Trọng Điểm

Qua ngày hội, thị trấn Phố Ràng nói riêng và huyện Bảo Yên nói chung đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân địa phương cũng như khách du lịch về một vùng đất năng động, phát triển, giàu truyền thống văn hóa và hơn hết là sự thân thiện, mến khách của người dân, từ đó, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Ngoài ra, ngày hội còn góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, miền đất, con người, cảnh quan sông nước giàu truyền thống văn hóa thị trấn Phố Ràng cũng như huyện Bảo Yên đến với bạn bè trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Châu Nguyên
Ý kiến của bạn