Nhiều hoạt động ý nghĩa trong “Mùa du lịch Biển Đà Nẵng 2023”

Địa phương
09:01 AM 22/04/2023

Trong dịp Lễ 30/4-1/5, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chủ trì phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch với mong muốn mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm đáng nhớ tại bán đảo Sơn Trà và không gian biển Đà Nẵng đầy sôi động với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Chương trình năm nay còn tổ chức thêm nhiều hoạt động bảo vệ tài nguyên nhiên nhiên, bảo vệ môi trường rừng, biển nhằm tuyên truyền nâng ý thức, trách nhiệm của cộng đồng, người dân, du khách khi tham quan, du lịch cũng như vui chơi, giải trí tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch ĐN.

Ban quản lý luôn làm mới các hoạt động nhằm đa dạng thêm sản phẩm, dịch vụ du lịch biển phục vụ nhu cầu giải trí ngày càng cao của người dân, du khách trong và ngoài nước.

Thêm nhiều hoạt động ý nghĩa trong ‘Khai trương mùa du lịch Biển Đà Nẵng 2023’ - Ảnh 1.

“Tuần lễ trà Việt” diễn ra từ ngày 27/04/2023 đến ngày 02/5/2023 tại Bảo tàng Đồng Đình

Với chủ đề "Vũ điệu biển xanh", chương trình Khai trương mùa du lịch Biển 2023 năm nay, Ban quản lý phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch với mong muốn mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm đáng nhớ tại bán đảo Sơn Trà – Lá phổi xanh của thành phố và không gian biển Đà Nẵng đầy sôi động với biển xanh, cát trắng và nắng vàng.

Chương trình năm nay còn tổ chức thêm nhiều hoạt động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường rừng, biển nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng người dân, du khách khi tham quan, du lịch cũng như vui chơi, giải trí tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Tổng số: 21 hoạt động, bao gồm: Chuỗi các hoạt động tại công viên Biển Đông và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (11 hoạt động); Chuỗi hoạt động tại bán đảo Sơn Trà (7 hoạt động); Hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường: 03 hoạt động.

Một số hoạt động đáng chú ý, như: Chương trình "Tuần lễ trà Việt" năm 2023. Thời gian: 08h00-17h00 từ ngày 27/04/2023 đến ngày 02/5/2023. Địa điểm: Bảo tàng Đồng Đình – bán đảo Sơn Trà. Nội dung: Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu các  sản phẩm trà quý đến đông đảo người dân và du khách tham quan đồng thời nâng cao giá trị văn hóa Trà Việt. Chương trình sẽ bao gồm các hoạt động như: Biễu diễn pha trà và phục vụ uống trà, tiệc trà Sunset & Tea, Chương trình cổ nhạc… Đơn vị chủ trì: Bảo tàng Đồng Đình và đơn vị phối hợp: Công ty TNHH Thảo Bách Việt…

Các hoạt động trong chuỗi hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng:

Ngày hội môi trường với chủ đề: "Biển Đà Nẵng mãi trong xanh" tại bãi biển Nguyễn Tất Thành, với quy mô: Dự kiến 700 tình nguyện viên. Thời gian tổ chức từ 14h30-18h00 ngày 27/4/2023. Nội dung: Lễ phát động với sự tham gia của Đại sứ môi trường – Diễn viên Lý Hùng, trao tặng 02 căn nhà cho các công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn và mô hình "Cá Bống ăn rác" đặt tại bãi biển Đà Nẵng, tri ân các đơn vị, CLB, hội nhóm tích cực tham gia bảo vệ môi trường biển, nghi thức thả chim bồ câu phát động chương trình.

Chuỗi hoạt động kết nối chủ đề bảo vệ môi trường của các em học sinh tiểu học Hệ thống giáo dục Việt Nhật: Chương trình trải nghiệm thực tế "Biển Đà Nẵng trong lòng em", trưng bày tranh, mô hình tái chế rác thải theo nghệ thuật sắp đặt với chủ đề tuyên truyền bảo vệ môi trường biển, hoạt động ngoại khoá chủ đề "Điều ước của Biển"…

Cuộc thi vẽ tranh "Vì một Sơn Trà Xanh" chủ đề "Vooc chà vá chân nâu Báu vật của bán đảo Sơn Trà": Thời gian: 07h00-11h00 ngày 28/4/2023 (Thứ sáu). Địa điểm: khu vực Vườn dừa phía Bắc Công viên Biển Đông. Thí sinh tham gia thể hiện được hình ảnh, vẻ đẹp của Vọoc chà vá chân nâu được mệnh danh là "Nữ hoàng linh trưởng", là loài linh trưởng đặc hữu quý hiếm được xếp hạng Nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam; tác phẩm dự thi thể hiện được tình yêu thiên nhiên của các em với bán đảo Sơn Trà – Lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là với Vọoc chà vá chân nâu; thí sinh thể hiện ý tưởng về các giải pháp cộng đồng chung tay bảo vệ Vọoc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà.

Chuỗi hoạt động của chương trình “Clean up Son Tra – Vì một Sơn Trà xanh”: Thời gian: 06h00-11h00 ngày 22/4/2023. Nội dung: Tổng kết, trao giải, đồng diễn “Vũ điệu phân loại và tái chế rác”; Hoạt động Đi bộ nhặt rác: Kêu gọi cộng đồng tham gia hoạt động đi bộ kết hợp thu gom và phân loại rác thải tạo hình ảnh du lịch xanh tại bán đảo Sơn Trà; Kết hợp tổ chức hoạt động “Tết trồng cây – Vì một Sơn Trà Xanh” với sự tham gia của khoảng 800 tình nguyện viên…

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn