Nhiều tỉnh, thành miền Trung cho học sinh nghỉ học tránh bão số 9

Giáo dục
04:28 PM 27/10/2020
Các tỉnh, thành bao gồm Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng… đã có thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 27/10 để phòng chống bão số 9.
Nhiều tỉnh, thành miền Trung cho học sinh nghỉ học tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học từ chiều 27/10. Ảnh: TNMT

Để phòng chống bão số 9, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên… Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có công văn gửi phòng GD&ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc sở; các trường đại học tư thục; các phòng thuộc sở về việc triển khai ứng phó với bão số 9.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học khẩn trương thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ chiều 27/10 và cả ngày 28/10 để phòng tránh bão số 9. Trong trường hợp diễn biến bão, mưa lũ phức tạp, kéo dài, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo mới.

Sáng 26/10, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, sinh viên và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ học 2 ngày (ngày 27 và 28/10) để phòng tránh bão số 9.

Để phòng chống bão số 9, Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế vừa chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học chiều ngày 27 và ngày 28/10. Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên diễn biến về cơn bão số 9 trên các phương tiện thông tin truyền thông để chủ động ứng phó, không để xảy ra bị động khi bão đến.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng đã có công văn thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng, tránh bão số 9. Theo đó, cho tất cả học sinh các cấp học trên toàn tỉnh nghỉ học từ buổi chiều ngày 27/10 đến hết ngày 29/10 để phòng, tránh bão số 9. Các đơn vị, cơ sở giáo dục phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên tham gia trực tại cơ quan; theo dõi tình hình mưa bão, phối hợp với chính quyền địa phương để kịp thời xây dựng các phương án phòng, chống bão số 9 hiệu quả, an toàn.

P. Thủy
Ý kiến của bạn
Bình luận
 Thủ tướng: Đề cao hợp tác đa phương, đẩy lùi dịch COVID-19

Thủ tướng: Đề cao hợp tác đa phương, đẩy lùi dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần tăng cường phối hợp chính sách toàn cầu, đoàn kết hành động và đề cao hợp tác đa phương để đẩy lùi dịch COVID-19.