Nhiều trường đại học giảm học phí, kêu gọi quyên góp hỗ trợ sinh viên vùng lũ

Xã hội
11:20 AM 21/10/2020

Nhiều trường đại học đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Nhiều trường đại học giảm học phí, kêu gọi quyên góp hỗ trợ sinh viên vùng lũ

Phát huy truyền thống nhân văn, tương thân tương ái, san sẻ với thiệt hại và mất mát, đau thương với đồng bào các tỉnh miền Trung, nhiều trường đại học đã ủng hộ đồng bào vùng lũ bằng nhiều cách.

Đại học Kinh tế Quốc dân vừa phát động chương trình “Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung” với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Đại học Kinh tế Quốc dân kêu gọi các cán bộ, giảng viên, người lao động tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Nhiều trường đại học giảm học phí, kêu gọi quyên góp hỗ trợ sinh viên vùng lũ - Ảnh 1.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình vượt lũ tiếp tế lương thực cho người dân bị ngập lụt chia cắt tại huyện Lệ Thuỷ. Ảnh: Dân Trí

Ngay trong buổi đầu phát động, trường quyên góp được gần 150 triệu đồng. Ngoài ra Câu lạc bộ Golf cựu sinh viên khóa 38 của trường ủng hộ 50 triệu đồng cho sinh viên miền Trung đang học tại trường bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt. Chương trình quyên góp của trường sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 23/10.

Đại học Thương mại quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10 triệu đồng. Đây là mức hỗ trợ ban đầu của nhà trường dành tặng các bạn sinh viên miền Trung Nam Bộ, hi vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập.

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng thông báo, để góp phần chia sẻ với những khó khăn tới người dân miền Trung ruột thịt, các cán bộ viên chức công đoàn trường đang triển khai đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đồng thời, nhà trường quyết định hỗ trợ trực tiếp xét cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt với các mức hỗ trợ tương đương miễn 100% hoặc 50% mức học phí hệ chuẩn học kì 1 năm học 2020- 2021.

Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ và học viên nhà trường.

Buổi lễ đã quyên góp được 200 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển tới nhân dân và thăm hỏi các gia đình cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong đợt mưa lũ.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức nhiều chương trình quyên góp, chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Theo đó, từ nay hết ngày 25/10/2020, cán bộ, giảng viên, sinh viên có thể quyên góp hằng ngày tại thùng quyên góp, chuyển khoản hoặc ủng hộ trực tiếp khi tham gia cổ vũ trong trận đấu bóng giao hữu do trường phối hợp với Đoàn trường, Công đoàn Nhà trường và FC Nghệ sỹ vào ngày 25/10/2020 tại Sân vận động Quân khu 7.

Số tiền quyên góp được Ban tổ chức cũng sẽ trích 1 phần để hỗ trợ kinh phí xây 2 lớp học mầm non tại tỉnh Đồng Tháp.

Đại học Văn hóa Hà Nội thông báo sẽ tiến hành nhận quyên góp từ ngày 20/10  và chuyển đến các đơn vị tiếp nhận từ ngày 26/10.

Tại lễ khai giảng năm học 2020-2012 ngày 19/10, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã chuyển lời kêu gọi ân tình: “Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, học viên và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung…”.

GS Văn đã giao nhiệm vụ cho công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức những hành động thiết thực nhất vì đồng bào miền Trung ruột thịt.

Khi lũ lụt qua đi, chăm sóc y tế và môi trường sẽ là vấn đề đặc biệt quan trọng. Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, nhà trường sẵn sàng cử các chuyên gia y tế và thuốc men để góp phần làm giảm sự mất mát và hậu quả của thiên tai cho các vùng bị ảnh hưởng.

My Lê (TH)
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.