Nhiều trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ tháng 3

Giáo dục
02:07 PM 04/03/2022

Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Điện lực, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Văn Lang, ĐH Ngân hàng TP.HCM và nhiều trường khác đã thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ của thí sinh.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Năm 2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh bằng ba phương thức gồm xét tuyển thẳng, dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ) và dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với phương thức xét học bạ, trường nhận hồ sơ đợt một từ 1/3 đến 29/4, thông báo kết quả vào 4/5.

Thí sinh cần có tổng điểm trung bình cả năm lớp 11 của ba môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 20 trở lên (đã cộng điểm ưu tiên). Các em được đăng ký theo nhóm ngành với tối đa hai nguyện vọng và được xét theo thứ tự ưu tiên.

Nếu trúng tuyển nguyện vọng một, sẽ không được xét nguyện vọng hai. Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng hai sẽ tiếp tục được xét vào các nhóm ngành khác khi còn chỉ tiêu.

Ngoài đợt một, trường còn đợt xét tuyển học bạ khác, từ 5/5 đến 15/6. Đợt này, thí sinh có thể sử dụng kết quả học tập lớp 12.

Nhiều trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ tháng 3  - Ảnh 1.

Học sinh THPT nghe tư vấn xét tuyển vào đại học. Ảnh: GDU

Đại học Điện lực

Đại học Điện lực cũng đang thu hồ sơ xét tuyển bằng học bạ. Thí sinh có thể nộp ngay từ bây giờ cho đến 20/6.

Năm nay, trường sử dụng bốn phương thức để tuyển 3.330 chỉ tiêu, trong đó hơn 900 sẽ được tuyển bằng học bạ THPT. Các tổ hợp xét tuyển gồm A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh), D07 (Toán, Hoá, Anh) và D01 (Toán, Văn, Anh).

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình ba năm học THPT của ba môn trong tổ hợp cộng điểm ưu tiên. Thí sinh có tổng điểm xét tuyển từ 18 trở lên đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Kết quả sơ tuyển được thông báo trên trang web tuyển sinh của trường, trước 5/7. Thí sinh qua sơ tuyển sẽ chính thức trúng tuyển khi tốt nghiệp THPT. Những em tốt nghiệp các năm trước có thể làm thủ tục nhập học ngay khi có kết quả sơ tuyển.

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh có điểm học tập lớp 11, hoặc kỳ II lớp 11 và kỳ I lớp 12, hoặc cả lớp 12 đạt loại giỏi. Ngoài ra, trường cũng xét theo học bạ THPT, dựa vào kết quả học tập lớp 11 và kỳ I lớp 12 hoặc học bạ lớp 12 theo tổ hợp các môn đăng ký.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển đợt một trước 31/3.Thí sinh nộp hồ sơ đợt này sẽ được giảm 10% học phí kỳ I năm thứ nhất. Học sinh lớp 12 chưa tốt nghiệp THPT có thể bổ sung hồ sơ khi có chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Nhiều trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ tháng 3  - Ảnh 2.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội vào tháng 7/2021. Ảnh: Giang Huy

Một số trường khác như Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Đại học Thành Đô cũng đã nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ. Đại học Thành Đô nhận hồ sơ từ giữa tháng 2 đến 28/4. Thí sinh đủ điều kiện nếu có điểm trung bình ba môn theo tổ hợp của ba học kỳ (hai kỳ lớp 11 và kỳ I lớp 12) hoặc điểm trung bình ba môn ở lớp 12 cộng điểm ưu tiên đạt 18 trở lên.

Trong tháng 3, các đại học sẽ công bố đề án tuyển sinh 2022, trong đó nêu rõ tổ hợp, phương thức xét tuyển và chỉ tiêu từng ngành cũng như các mốc thời gian nhận hồ sơ, thông báo kết quả sơ tuyển trên các kênh thông tin của trường.

Các chuyên gia lưu ý khi xem phương thức xét tuyển, thí sinh cần chú ý đến đối tượng xét tuyển, tiêu chí, yêu cầu để tránh nộp hồ sơ theo phương thức không phù hợp.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Theo đó, từ ngày 1/3 đến 6/6, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ nhận hồ sơ đăng ký online của phương thức xét tuyển học bạ THPT. Ở phương thức này, thí sinh sẽ xét tuyển dựa trên điểm trung bình học bạ 5 học kỳ (trừ học kỳ II lớp 12) của từng môn theo tổ hợp từ 7 điểm trở lên vào học hệ chất lượng cao hoặc đại trà.

Ba phương thức tuyển sinh còn lại của trường là xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức; xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng và xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

ĐH Văn Lang

ĐH Văn Lang thông báo bắt đầu mở cổng nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo phương thức xét kết quả học tập THPT đợt một từ ngày 1/3 đến 30/4. Dựa trên phương thức này, thí sinh có thể xét tuyển vào 59 ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy (chương trình tiêu chuẩn) và 14 chương trình đào tạo đặc biệt.

Tham gia đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể lựa chọn xét điểm trung bình năm học lớp 12, hoặc xét điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ I lớp 12.

ĐH Văn Lang triển khai phương án này nhằm tạo điều kiện cho thí sinh lựa chọn trường, ngành học sớm, không bị giới hạn thời gian nộp hồ sơ do chờ đợi kết quả học kỳ II lớp 12.

Nhiều trường Đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ tháng 3  - Ảnh 3.

Thí sinh nghe cán bộ tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang tư vấn. Ảnh: VLU

ĐH Ngân hàng TP.HCM

ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng thông báo nhận hồ sơ xét tuyển tổng hợp (kết hợp học bạ và thành tích THPT) từ ngày 1/3 đến 15/4. Phương thức tuyển sinh này chỉ áp dụng cho chương trình đại học chính quy chất lượng cao và quốc tế song bằng.

Đối với phương thức xét tuyển tổng hợp, ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết học bạ THPT đóng vai trò quan trọng. Thí sinh cũng có thể cộng thêm điểm nếu đạt thành tích như có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định, đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, là học sinh trường chuyên, năng khiếu.

ĐH Hoa Sen

Trong 4 phương thức tuyển sinh năm 2022, ĐH Hoa Sen dành chỉ tiêu nhiều nhất cho xét kết quả học tập 3 năm THPT (1.500 chỉ tiêu).

Ở phương thức này, thí sinh có thể chọn một trong 3 hình thức là xét học bạ 3 năm THPT, không tính học kỳ II của năm lớp 12; xét học bạ 3 năm; và xét học bạ THPT theo tổ hợp 3 môn.

Nhà trường dự kiến tổ chức 8 đợt xét tuyển học bạ, trong đó, đợt nhận hồ sơ đầu tiên bắt đầu từ ngày 1/3 đến 26/6. Thí sinh xét tuyển sẽ nhận kết quả và làm hồ sơ nhập học vào các đợt theo thông báo của trường.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng

ĐH Quốc tế Hồng Bàng áp dụng xét tuyển học bạ bằng 3 hình thức cho 48 ngành/chuyên ngành. Các hình thức của trường là xét kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn, xét kết quả học tập 5 học kỳ, và xét kết quả học tập 3 năm.

Trường bắt đầu nhận hồ sơ đợt một từ ngày 1/3 đến 29/4. Ngày 4/5, nhà trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển. Đợt nhận hồ sơ cuối cùng của trường từ 17/8 đến hết tháng 10.

ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngày 18/2, ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT. Những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trong đợt một đến hết ngày 2/5.

Ngoài tuyển sinh dựa trên học bạ THPT, các phương thức còn lại của ĐH Nguyễn Tất Thành là xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Ngày 15/2, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ. Năm nay, trường áp dụng 2 hình thức là xét tuyển học bạ 3 học kỳ (học kỳ I lớp 12, học kỳ I, học kỳ II lớp 11), và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Thí sinh đang là học sinh lớp 12 (tốt nghiệp THPT năm 2022) có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và bản sao hợp lệ học bạ THPT.

Trong tuyển sinh 2021, xét tuyển bằng học bạ là một trong những phương thức được nhiều trường lựa chọn với chỉ tiêu khá lớn. Các trường Đại học Ngoại thương, HV Tài chính, HV Ngân hàng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Sư phạm Hà Nội,… đều tuyển theo hình thức này. Có ngành/trường lấy điểm chuẩn theo hình thức này khá cao từ 26-29 điểm.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.