NHO-QSCert bị phạt 40 triệu đồng, tước quyền kiểm nghiệm trong 3 tháng

Doanh nghiệp - Doanh nhân
06:01 PM 27/11/2020

Công ty TNHH Công nghệ NHONHO (NHO-QSCert) bị phạt 40 triệu đồng và bị tước quyền kiểm nghiệm 36 chỉ tiêu chỉ định trong 3 tháng do đã thực hiện đánh giá sự phù hợp phục vụ quản lý nhà nước ngoài lĩnh vực đã được chỉ định.

NHO-QSCert bị phạt 40 triệu đồng, tước quyền kiểm nghiệm trong 3 tháng - Ảnh 1.

Với kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật về hoạt động kiểm nghiệm thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Công nghệ NHONHO (NHO-QSCert) do đã thực hiện đánh giá sự phù hợp phục vụ quản lý nhà nước ngoài lĩnh vực đã được chỉ định.

Cụ thể, NHO-QSCert đã thực hiện kiểm nghiệm và trả kết quả kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước cho Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hòa Bình một số chỉ tiêu nằm ngoài phạm vi được chỉ định.

Do hành vi sai phạm, NHO-QSCert bị phạt tiền 40 triệu đồng kèm hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng quyết định chỉ định số 192/QĐ-QLCL ngày 21/8/2020 của Nafiqad thời gian 3 tháng kể từ ngày 2/11.

Phòng thử nghiệm của NHO-QSCert đã được chỉ định cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý nhà nước thuộc phạm vi của Bộ NN&PTNT tại các Quyết định số 436/QĐ-QLCL; số 449/QĐ-QLCL; số 85/QĐ-QLCL và số 192/QĐ-QLCL của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản.

Phòng thử nghiệm của Công ty NHO-QSCert không phải là Hội viên Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (VinaLAB), tuy nhiên đây cũng là dẫn chứng để Hội viên Hội VinaLAB lấy làm bài học, cần nghiêm túc tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành trong quá trình kiểm nghiệm, thử nghiệm theo chức năng, nhiệm vụ được chỉ định, tránh gây ra những sai phạm không đáng có như trường hợp trên.


Phúc Lâm
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.