Nhóm Chung Sức tài trợ xây dựng nhiều cây cầu ở vùng sâu, vùng xa

Địa phương
12:46 PM 16/05/2023

Từ đầu năm đến nay, với sự đóng góp, tài trợ nhiệt tình của nhóm Chung sức (TP. HCM) cùng quý thân hữu, mạnh thường quân.... đã đóng góp kinh phí xây dựng 4 cây cầu bê tông - trong đó 3 cây cầu đã khánh thành, 1 cây cầu đã làm Lễ khởi công tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, ngày 14/5/2023, nhóm Chung sức (nhóm nhân viên Vietnam Airlines - Chi nhánh miền Nam), quý thân hữu cùng chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương, tổ chức Lễ khánh thành cầu Chân Tâm. Cây cầu này có chiều rộng 3,5m, chiều dài 22m, kinh phí 180.000.000 đồng do nhóm Chung sức tài trợ 100%. 

Việc khánh thành cầu Chân Tâm, đã tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân, việc học tập của các em học sinh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời làm thay đổi diện mạo của địa phương.

Tại Lễ khánh thành cầu Chân Tâm, đại diện các hộ dân ấp Hậu Qưới, xã Hậu Mỹ Bắc B cho biết: Người dân vui mừng và phấn khởi đón nhận cây cầu mới, khang trang, vững chắc, đẹp nhất trong xã. Ấp Hậu Qưới là địa phương khó khăn, là vùng sâu vùng xa, giáp với Đồng Tháp Mười, nhờ có cây cầu giúp cho việc đi lại của người dân thuận tiện. Đại diện các hộ dân đã cảm ơn các nhà tài trợ, các mạnh thường quân giúp đỡ cho bà con trong ấp, hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu Chân Tâm góp phần làm thay đổi cuộc sống của người dân.

Nhóm Cung Sức (TP.Hồ Chí Minh): Tài trợ xây nhiều cây cầu ở vùng sâu, vùng xa  - Ảnh 1.

Tri ân các nhà tài trợ tại Lễ khánh thành cầu Thiên Phúc, cầu Thiên Quang

Cùng ngày, nhóm Chung sức cùng quý thân hữu đã làm Lễ khởi công xây dựng cầu Thiên An (cầu kênh 500) tại xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cầu Thiên An thuộc loại nhỏ, chiều rộng 3,5m, chiều dài 12m, kinh phí khoảng 80.000.000 đồng. Cây cầu nằm trên con đường độc đạo nối ra bến đò, việc đưa cây cầu đi vào hoạt động giúp người dân đi lại rút ngắn quãng đường từ 4 đến 5km, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế - xã hội.

Nhóm Cung Sức (TP.Hồ Chí Minh): Tài trợ xây nhiều cây cầu ở vùng sâu, vùng xa  - Ảnh 2.

Lễ khởi công cầu Thiên An ngày 14/5/2023

Được biết, trước đó vào ngày 16/4/2023, nhóm Chung sức, quý thân hữu, chính quyền và nhân dân địa phương cũng tổ chức Lễ khánh thành cầu Thiên Quang (cầu Ba Lực) và cầu Thiên Phúc (cầu Hai Đạt) tại ấp Cồn Quy, xã Tân Thạnh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. 

Việc triển khai và khánh thành nhiều cây cầu chỉ trong thời gian ngắn của nhóm Chung sức, cùng quý thân hữu, các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở huyện Cái Bè, làm thay đổi diện mạo ở vùng nông thôn khu vực đồng bằng sông Cửu Long được chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Nhóm Cung Sức (TP.Hồ Chí Minh): Tài trợ xây nhiều cây cầu ở vùng sâu, vùng xa  - Ảnh 3.

Hình ảnh cây cầu cũ xuống cấp

Theo đại diện nhóm Chung sức, các thành viên đang có kế hoạch vận động tài trợ để xây 1 cây cầu, kinh phí 200.000.000 đồng, trong đó chính quyền địa phương vận động 20.000.000 đồng, với phương châm làm dứt điểm từng xã, để kết nối giao thông, sau đó chuyển sang xây cầu ở xã khác. Nghĩa cử cao đẹp của nhóm Chung sức cùng quý thân hữu, nhà tài trợ, mạnh thường quân là rất đáng trân trọng.

Minh Yến
Ý kiến của bạn