Nhóm thanh niên đập xe máy sau va chạm giao thông: Đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án

Đời sống
03:49 PM 25/09/2020

Sáng 25/9, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, cơ quan Công an đã cho dựng lại hiện trường vụ 4 thanh niên dùng gậy sắt ba khúc đập phá xe máy sau va chạm giao thông đồng thời củng cố hồ sơ. Nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án để xử lý theo quy định.

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, trong sáng ngày 25/9, cơ quan Công an đã dẫn giải 4 thanh niên liên quan đến vụ đập phá xe máy sau va chạm giao thông tại đường Trường Chinh thuộc địa bàn phường Khương Mai.
Nhóm thanh niên đập xe máy sau va chạm giao thông:
Đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án - Ảnh 1.

Cơ quan công an dừng lại hiện trường của vụ việc

"Sau khi dựng lại hiện trường, chúng tôi sẽ tiến hành củng cố, hoàn thiện hồ sơ, khi đủ căn cứ, khởi tố vụ án để xử lý theo qui định”, vị lãnh đạo này cho biết.

Trước đó, chiều 24/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên, trong đó có 1 - 2 người vô cùng hung hãn cầm trên tay gậy sắt liên tục thách thức một người đi đường.

Nhóm thanh niên đập xe máy sau va chạm giao thông:
Đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án - Ảnh 2.

Nam thanh niên dùng gậy sắt đập phá xe của người đi đường

Thông tin ban đầu, 4 nam thanh niên đi 2 xe máy không đội mũ bảo hiểm đã xảy ra va chạm với một phụ nữ đang mang thai. Bất bình với thái độ của nhóm thanh niên, người đàn ông đi xe nhãn hiệu Honda Vision đã dừng lại nói chuyện, khuyên răn thì một thanh niên trong nhóm bất ngờ rút gậy sắt ra đe dọa, đuổi đánh người đàn ông này.

Khi người đàn ông bỏ chạy, nam thanh niên kể trên dùng gậy sắt đập vỡ mặt nạ, đèn, vỏ nhựa... của chiếc xe Honda Vision. Sau đó, nhóm thanh niên bỏ đi.

Theo vị lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, ngay sau khi nắm được thông tin, cơ quan này đã cử lực lượng xuống hiện trường xác minh và triệu tập nhóm thanh niên về trụ sở để làm rõ sự việc.

"Nam thanh niên dùng dậy sắt ẩu đả, đập phá xe người đi đường năm nay 17 tuổi, trú tại phường Khương Mai và đang liên quan đến một vụ cố ý gây thương tích tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng vẫn ngông nghênh, hống hách", vị lãnh đạo nói.

Cũng trong chiều 24/9, Công an quận Thanh Xuân đã triệu tập nam thanh niên dùng gậy sắt ẩu đả, đập vỡ xe người đi đường sau vụ va chạm giao thông.

Thủy Phạm
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.