Nhóm thiện nguyện 0s chung tay giúp trẻ em nghèo, trẻ mồ côi vượt qua đại dịch COVID-19

Tấm lòng nhân ái
03:13 PM 11/10/2021

Không chỉ người lao động, người già, trẻ em cũng là một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Nhóm thiện nguyện 0s đã xây dựng chương trình từ thiện để hỗ trợ, giúp các em vượt qua khó khăn và vững bước tới trường.

Chung tay giúp trẻ em nghèo, trẻ mồ côi vượt qua đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhóm 0s trao tặng cặp sách cho các em nhỏ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học sinh - một trong những đối tượng dễ bị tổn thương hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Theo thống kê, đã có hơn 10,000 trẻ em bị mắc COVID-19, hàng nghìn trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi cha, mẹ vì đại dịch. Đây là nỗi mất mát lớn về tinh thần và chỗ dựa cho trẻ. Rất nhiều em còn đang ở độ tuổi đến trường, độ tuổi trong sáng ngây thơ nhưng lại phải chịu số phận dang dở và có nguy cơ không được lên lớp. Để giúp đỡ các em trong thời điểm khó khăn, nối vòng yêu thương cho cộng đồng những em nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhóm thiện nguyện 0s đã lên kế hoạch để giúp đỡ, hỗ trợ các em vượt qua hoàn cảnh.

Chung tay giúp trẻ em nghèo, trẻ mồ côi vượt qua đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe dạy nghề & tổ chức sản xuất cho thanh thiếu niên khuyết tật Vì Ngày Mai gửi lời cảm ơn đến nhóm thiện nguyện 0s

Đây là chương trình thứ ba nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện san sẻ yêu thương của nhóm. Trước đó, nhóm thiện nguyện 0s đã tổ chức ba lần trao tặng quà, nhu yếu phẩm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân thất nghiệp và những hộ nghèo trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh

Nhóm 0s đã không quản xa xôi, vất vả để tiếp cận những vùng đỏ, vùng vàng đang cần sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân. Bên cạnh hỗ trợ các cá nhân, gia đình, nhóm cũng đã tổ chức di chuyển đến các chốt kiểm soát, các bệnh viện và trung tâm điều trị để quyên tặng khẩu trang, đồ bảo hộ nhằm giúp các cán bộ y tế, các chiến sĩ tuyến đầu an tâm dập dịch. 

Ngay sau khi kết thúc chuyến đi thứ hai, nhóm 0s tiếp tục lên kế hoạch, chuẩn bị hành trang và đồ dùng hỗ trợ để lan tỏa yêu thương tới các em học sinh đang cần sự giúp đỡ. Với mục tiêu tiếp sức cho các em đến trường, nhóm đã có mặt tại 389 An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội để tổ chức trao phát quà cho học sinh. Trong thời gian một ngày, nhóm đã trao tận tay các suất quà tới các em, cũng như trò chuyện, hỗ trợ tinh thần và tiếp sức cho trẻ đến trường. Nhóm 0s hy vọng sẽ không có giấc mơ nào bị dang dở vì đại dịch. Dù cho hành trình phía trước là cả một chặng đường dài, nhưng những món quà này sẽ giúp các em có thêm niềm tin, chung tay góp sức cùng các em vun đắp ước mơ con chữ.

Chung tay giúp trẻ em nghèo, trẻ mồ côi vượt qua đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Sau khi kết thúc ngày trao tặng quà đầu tiên, nhóm tiếp tục di chuyển tới trường trẻ mồ côi ở địa chỉ Chùa Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Đây là mái ấm của hơn một trăm năm mươi em nhỏ mồ côi, lang thang không nơi nương tựa. Khi đến với ngôi chùa cổ kính nằm ven sông Hồng, các tình nguyện viên của nhóm nhìn thấy sự vui tươi, hồn nhiên xen lẫn tiếng cười của tuổi trẻ. Cho dù khó khăn nhưng những mầm non ấy vẫn không ngừng khát khao về một tương lai tươi đẹp. Hàng trăm suất quà đã được nhóm gửi trao để nối thêm vòng tay tương thân tương ái.

Trong hành trình hai ngày của mình, nhóm 0s cũng được nghe, chia sẻ về nhiều hoàn cảnh của các em. Có em phải rời xa gia đình vì ba mẹ bệnh nặng, lần chia tay ở bệnh viện cũng là lần cuối các em được gặp người thân của mình. Có những em còn rất nhỏ, chỉ đang học lớp sáu nhưng đã mất đi cả bố lẫn mẹ, chỉ còn anh chị em nương tựa vào nhau. Dù khó khăn nhưng các em đều rất chăm chỉ, tự lập, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.

Chung tay giúp trẻ em nghèo, trẻ mồ côi vượt qua đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Nhóm thiện nguyện 0s hỗ trợ trẻ em mồ côi tại trường trẻ mồ côi ở Chùa Bồ Đề, Hà Nội

Rời xa mái ấm của Chùa Bồ Đề, rời xa những ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ khiến nhóm nặng lòng, nhóm 0s sẽ tiếp tục lên kế hoạch để hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm sắp tới. Hành trình giúp đỡ trẻ nhỏ là một hành trình dài, nhưng tin rằng với những tấm lòng vàng, sự chung tay san sẻ yêu thương sẽ giúp các em sớm chạm tới ước mơ của mình, trở thành những công dân có ích, những nhân tài cho đất nước mai sau. 
PV
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.