Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ phục hồi trong quý IV/2020

Doanh nghiệp - Doanh nhân
01:14 PM 11/11/2020

Công ty cung cấp giải pháp nhân sự ManpowerGroup Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát xu hướng tuyển dụng mới nhất của các doanh nghiệp và dự đoán nhu cầu tuyển dụng sẽ phục hồi trong những tháng cuối năm 2020.

Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ phục hồi trong quý IV/2020 - Ảnh 1.

38% doanh nghiệp tuyển dụng trở lại sau dịch Covid-19. Hình minh họa

Cụ thể, trong 3 tháng tới, có hơn 38% doanh nghiệp dự kiến sẽ hoạt động tuyển dụng trở lại như trước dịch Covid-19. 

Kết quả khảo sát còn cho thấy 5 ngành nghề được dự đoán sẽ thu hút tuyển dụng nhiều nhất trong 3 - 6 tháng tới là công nghệ thông tin và truyền thông (chiếm 18%). Ngành bán sỉ, bán lẻ, thương mại đứng thứ hai với 17%. Các ngành nghề tiếp theo thu hút là sản xuất, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và chăm sóc sức khỏe, y tế với tỷ lệ dao động từ 9 - 14%.

Ngoài ra, ManpowerGroup cho biết các vị trí "nóng" đang được săn đón hiện nay gồm các ngành như kỹ sư, trưởng phòng kinh doanh, marketing và PR kỹ thuật số, kỹ sư và quản lý công nghệ thông tin.

Lý giải về điều này,  bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc dịch vụ tuyển dụng và tư vấn nhân sự, ManpowerGroup Việt Nam cho biết nguyên nhân các vị trí trên được săn đón một phần do xu hướng dịch chuyển các nhà máy sang Việt Nam. Ngoài ra, do sự phát triển của công nghệ và tác động của Covid-19, thương mại điện tử phát triển cần nhiều nhân sự quản lý, phát triển hệ thống IT và quản lý kinh doanh.

Theo ManpowerGroup Việt Nam, cuộc khảo sát được thực hiện trên 135 đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực nhân sự và thu hút nhân tài.

Doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề công nghệ thông tin, truyền thông được dự đoán sẽ phục hồi mạnh nhất trong nửa cuối năm 2020, ManpowerGroup Việt Nam cho biết thêm.

Giang Phạm
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.