Những điểm sáng trong hoạt động của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ

Địa phương
11:00 AM 10/09/2021

Trong tháng 8/2021, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã có những điểm sáng như tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn người bệnh, an toàn cho nhân viên y tế và các đối tác phục vụ. Bên cạnh đó, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đảm bảo tiến độ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm vượt chỉ tiêu do UBND thành phố và Sở Y tế TP Cần Thơ giao, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Vừa qua, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã cấp giấy chứng nhận Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-COV-2 bằng kỹ thuật Realtime-PCR. Qua đó, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ là đơn vị thứ 4 của TP Cần Thơ được Viện Pasteur công nhận đủ điều kiện xét nghiệm SARS-CoV-2 nhằm phát hiện kịp thời các trường mắc COVID-19. Đó là "kết quả đáng khích lệ được ghi nhận trong buổi "Sơ kết bệnh viện tháng 8/2021" vào chiều 9/9.

Cần Thơ: Những điểm sáng hoạt động bệnh viện tháng 8/2021 - Ảnh 1.

BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ phát biểu tại buổi Sơ kết bệnh viện tháng 8/2021.

Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, các y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã đỡ đẻ "mẹ tròn con vuông" cho 6 trường hợp sản phụ nhiễm COVID-19. Bệnh viện đã thành lập 4 đội phản ứng nhanh luôn trong tâm thế sẳn sàng cấp cứu và điều trị thành công những trường hợp sản phụ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 từ các địa phương chuyển đến, xứng đáng là Bệnh viện tuyến đầu chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Cần Thơ: Những điểm sáng hoạt động bệnh viện tháng 8/2021 - Ảnh 2.

BS.CKII. Phạm Thị Thanh Thoảng - Trưởng phòng KHTH báo cáo tại buổi sơ kết.

Được biết, trong tháng 8, các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cũng liên tiếp thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật cấp cứu lấy thai kết hợp bóc nhân xơ tử cung. Điều đáng mừng là, tất cả các sản phụ đều có cuộc "vượt cạn mẹ tròn con vuông". Hiện các sản phụ đều đã xuất viện hồi phục sức khỏe tốt, vui với đứa con khỏe mạnh của mình. Các ca phẫu thuật thành công mang ý nghĩa như một thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 7 năm thành lập Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ (9/9/2014 - 9/9/2021).

Cần Thơ: Những điểm sáng hoạt động bệnh viện tháng 8/2021 - Ảnh 3.

ThS. Lê Minh Hoàng - Trưởng phòng Công tác Xã hội báo cáo tại buổi sơ kết.

Dịp này, Ban Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cũng đã công bố quyết định khen thưởng các cá nhân và tập thể các khoa, phòng có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân và phòng, chống dịch COVID-19. Trong tháng 9, Bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hoàn thành và phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu chuyên môn và chỉ tiêu tài chính.

Cần Thơ: Những điểm sáng hoạt động bệnh viện tháng 8/2021 - Ảnh 4.

ThS. Lê Thị Ngọc Hường - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ báo cáo tại buổi sơ kết.

Ngày 9/9, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ tròn 7 năm thành lập. Thời gian chưa phải dài, nhưng tập thể các y, bác sỹ, viên chức, người lao động Bệnh viện đã không ngừng nỗ lực phấn đấu tự hào xứng tầm là Bệnh viện hạng I chuyên ngành Sản phụ khoa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian tới dù phía trước vẫn còn nhiều khó khăn nhất là dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nhưng cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ vẫn luôn tự hào và đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cần Thơ: Những điểm sáng hoạt động bệnh viện tháng 8/2021 - Ảnh 5.

ThS. Nguyễn Văn Khuôn - Trưởng phòng Tài chính kế toán báo cáo tại buổi sơ kết.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai Phát triển đô thị theo hướng xanh là xu hướng tất yếu của tương lai

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), phát triển đô thị theo hướng xanh là một trong những xu thế toàn cầu tất yếu để giải quyết những thách thức lớn trong quá trình phát triển đô thị. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lo ngại việc xây dựng và phát triển công trình xanh sẽ khiến chi phí đầu tư tăng 20- 30%.