Những hình ảnh xúc động của các y bác sĩ giữa dịch Covid-19: Giấc ngủ vội "trên ghế dưới sàn", chỉ dám đứng từ xa nhìn người thân sau hàng rào cách ly

Tấm lòng nhân ái
11:47 PM 02/02/2021

Hình ảnh giấc ngủ vội ngay trên ghế đá, nằm dưới sàn nhà hay chỉ là 1 phút gục xuống nghỉ ngơi trước khi tiếp tục chiến đấu chống dịch của các y bác sĩ nơi tuyến ở Hải Dương, Quảng Ninh sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động.

Chưa đầy 1 tuần (từ 27/1 đến 18h ngày 2/2), Việt Nam đã ghi nhận thêm 301 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 10 tỉnh thành trên cả nước. Trong khi đó, những ngày chào đón năm mới đang cận kề khiến tình hình chống dịch Covid-19 lại càng cấp bách hơn bao giờ hết. 

Chính vì thế, không chỉ người dân lo lắng mà các ý bác sĩ tuyến đầu chống dịch cũng đang gồng mình làm việc hết công suất để điều trị cho các bệnh nhân dương tính, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan để khoanh vùng ổ dịch, tránh lây lan diện rộng.

Đặc biệt, dịch Covid-19 bùng phát, Chí Linh (Hải Dương) trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước. Không kịp lo sợ, nhiều cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn toàn tỉnh đã được điều động đến tâm dịch. Không những thế, các y bác sĩ tại các địa phương khác cũng xung phong, sẵn sàng lao vào tâm dịch để hỗ trợ đồng nghiệp. 

Những cuộc chiến thầm lặng diễn ra suốt ngày đêm để mong giành giật sự sống cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Và dẫu phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao nhưng họ - những người lính áo trắng ấy vẫn không nề hà bởi hơn hết đó là trách nhiệm, là sứ mệnh thiêng liêng của những người làm ngành y. 

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ lên mang xã hội đã khiến nhiều người xúc động, thầm cảm ơn những hi sinh thầm lặng của những y bác sĩ. 

Những hình ảnh xúc động của các y bác sĩ giữa dịch Covid-19: Giấc ngủ vội trên ghế dưới sàn, chỉ dám đứng từ xa nhìn người thân sau hàng rào cách ly - Ảnh 1.

Không chỉ các bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến, những y bác sĩ làm công tác lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương có dịch ở Hải Dương cũng gồng mình làm việc ngày đêm (Ảnh: Fanpage Hải Dương)

Bất kì chỗ nào cũng trở thành chỗ để ngả lưng, chợp mắt sau những giờ làm việc căng thẳng (Ảnh: Fanpage Hải Dương)

Những hình ảnh xúc động của các y bác sĩ giữa dịch Covid-19: Giấc ngủ vội trên ghế dưới sàn, chỉ dám đứng từ xa nhìn người thân sau hàng rào cách ly - Ảnh 3.

Hàng nghìn mẫu xét nghiệm được các y bác sĩ ở Chí Linh, Hải Dương đưa về khu vực phân tích để cho ra kết quả sớm nhất giúp việc khoanh vùng, hạn chế lây lan dịch bệnh được tốt nhất (Ảnh: Fanpage Hải Dương)

Những hình ảnh xúc động của các y bác sĩ giữa dịch Covid-19: Giấc ngủ vội trên ghế dưới sàn, chỉ dám đứng từ xa nhìn người thân sau hàng rào cách ly - Ảnh 4.

Sau nhiều giờ lấy mẫu xét nghiệm, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19... họ - những y bác sĩ chỉ có thể tranh thủ gục đầu, ngồi tạm chỗ nào đó nghỉ ngơi trước khi tiếp tục chiến đấu (Ảnh: Fanpage Hải Dương)

Những hình ảnh xúc động của các y bác sĩ giữa dịch Covid-19: Giấc ngủ vội trên ghế dưới sàn, chỉ dám đứng từ xa nhìn người thân sau hàng rào cách ly - Ảnh 5.

Dù mệt mỏi, dù gian nan với hàng trăm ca bệnh nhưng các y bác sĩ luôn nhiệt huyết không chỉ vì trách nhiệm với cộng đồng mà còn là sứ mệnh thiêng liêng của nghề nghiệp (Ảnh: Fanpage Hải Dương)

Những hình ảnh xúc động của các y bác sĩ giữa dịch Covid-19: Giấc ngủ vội trên ghế dưới sàn, chỉ dám đứng từ xa nhìn người thân sau hàng rào cách ly - Ảnh 6.

Những ngày làm việc liên tục, các bác sĩ phải tranh thủ gục xuống bậc thềm, nằm luôn xuống nền bê-tông chợp mắt, nghỉ ngơi để lấy sức (Ảnh: Fanpage Hải Dương)

Những hình ảnh xúc động của các y bác sĩ giữa dịch Covid-19: Giấc ngủ vội trên ghế dưới sàn, chỉ dám đứng từ xa nhìn người thân sau hàng rào cách ly - Ảnh 7.

Không chỉ ở Chí Linh, mà tại Quảng Ninh các y bác sĩ cùng làm việc ngày đêm để lên phác đồ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 (Ảnh: Báo Chính phủ)

Những hình ảnh xúc động của các y bác sĩ giữa dịch Covid-19: Giấc ngủ vội trên ghế dưới sàn, chỉ dám đứng từ xa nhìn người thân sau hàng rào cách ly - Ảnh 8.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng và vợ chỉ có thể gặp, nói chuyện từ xa sau hàng rào cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: Báo Tiền phong)

Những hình ảnh xúc động của các y bác sĩ giữa dịch Covid-19: Giấc ngủ vội trên ghế dưới sàn, chỉ dám đứng từ xa nhìn người thân sau hàng rào cách ly - Ảnh 9.

Dù vất vả, dù khó khăn hay phải xa gia đình và đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao nhưng với lòng nhiệt huyết, tinh thần chống dịch các các bác sĩ tuyến đầu vẫn đang ngày đêm chiến đấu để chiến thắng đại dịch Covid-19 (Ảnh: Báo Gia đình và xã hội)

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận