Những mô hình giúp dân đầy nghĩa tình của Đội Thanh niên Linh Xuân – TP. Thủ Đức

Xã hội
11:20 AM 26/08/2021

Những ngày qua, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tại TP. Thủ Đức, việc thực hiện phong tỏa, cách ly y tế ở các địa bàn phường có nguy cơ và nguy cơ cao và sau đó là bảo vệ vùng xanh để thực hiện sàng lọc, phòng chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm ngặt. Tại phường Linh Xuân, người dân trong phường phải thực hiện việc hạn chế đi lại, thực phẩm rất khó mua. Nắm được vấn đề đó, Đội thanh niên tình nguyện của phường đã nhanh chóng thực hiện các mô hình để giúp dân, rất được người dân hoan nghênh ủng hộ.

Trong màu áo xanh, những thanh niên của phường đã nhanh chóng nắm bắt được những khó khăn của người dân trên địa bàn phường trong việc mua thực phẩm, Đội đã thực hiện ngay mô hình "mua rau giúp dân mùa Covid" - mua tại vườn giao tại nhà cho bà con trong vườn. Các loại rau củ đa dạng, niêm yết sẵn giá, người có nhu cầu chỉ cần vào trang cá nhân "Thanh niên Linh Xuân" để nhắn tin những loại rau củ cần mua, số lượng, tên và địa chỉ của mình thì sẽ được Đội chốt đơn và hẹn ngày giao. Rất đáng khích lệ là rau giao luôn đúng hẹn và luôn đúng đủ số lượng, rau tại vườn nên rất tươi mới.

TP. Hồ Chí Minh: Những mô hình giúp dân đầy nghĩa tình của Đội Thanh niên Linh Xuân – TP. Thủ Đức - Ảnh 1.

Mô hình “mua rau tại vườn, giao tại nhà” giúp dân được thực hiện rất hiệu quả

Việc đi lại bị hạn chế, nên người dân trên địa bàn phường khi biết đến Đội "Thanh niên Linh Xuân" đã chia sẻ với nhau, để Đội được người dân biết đến nhiều hơn, sự giúp đỡ của Đội ngày càng lan tỏa hơn.

Không chỉ mua rau giúp dân, Đội "Thanh niên Linh Xuân" còn thực hiện chương trình "ATM - Rút tiền giúp dân" . Vì trên địa bàn phường có rất ít cây ATM, người dân lại rất khó khăn để được đi rút tiền. Theo đó, với những người dân đăng ký, Đội sẽ đi đến nhà và thực hiện cho rút tiền mặt, mỗi cá nhân sẽ được rút 1 lần/ngày, mỗi ngày tối đa rút 1 triệu đồng. Và việc rút tiền lưu động này sẽ không tốn phí.

TP. Hồ Chí Minh: Những mô hình giúp dân đầy nghĩa tình của Đội Thanh niên Linh Xuân – TP. Thủ Đức - Ảnh 2.

Chương trình “ATM rút tiền giúp dân” được triển khai hỗ trợ người dân rút tiền.

Cắt tóc tại nhà cho người già và trẻ em cũng là một hoạt động được Đoàn thanh niên phường tổ chức để giúp cho người dân. Ngoài ra, chương trình "Ship 0 đồng" - San sẻ khó khăn mùa Covid cũng được Đội thanh niên phường nhanh chóng triển khai vì hiểu được sự khó khăn của người dân trong thời gian thực hiện chỉ thị 12-CT/TU của Thành ủy TP. HCM. Qua đó, lực lượng Đoàn viên và tình nguyện viên Đoàn phường sẽ trực tại 3 chốt đóng là hầm chui Linh Trung, cuối đường 5, cuối đường 11 để hỗ trợ nhận và giao nhu yếu phẩm về điểm chốt và tận nhà cho người dân từ 8h00 đến 17h00 hàng ngày.

TP. Hồ Chí Minh: Những mô hình giúp dân đầy nghĩa tình của Đội Thanh niên Linh Xuân – TP. Thủ Đức - Ảnh 3.

Đội thanh niên Linh Xuân giúp người già và trẻ em cắt tóc tại nhà

Các chương trình trên thực sự đã "cứu cánh" cho người dân trên địa bàn phường Linh Xuân rất nhiều. Có thể nhận thấy, với nhiều chương trình đang hoạt động hiệu quả, kịp thời hỗ trợ người dân an tâm thực hiện cách ly mà không cảm thấy mình bị "đơn độc" hay bị bỏ lại phía sau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, đã góp phần cho công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường ngày càng hiệu quả.

HẠ DUYÊN
Ý kiến của bạn
ADB: Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu suy yếu ADB: Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu suy yếu

Theo ADB, tăng trưởng kinh tế Việt Nam có khả năng phục hồi trong môi trường nhiều thách thức, triển vọng vừa lạc quan vừa thận trọng, do các yếu tố nội tại được cải thiện và những biện pháp chính sách chủ động.