Những nghĩa cử cao đẹp giữa đại dịch

Doanh nghiệp - Doanh nhân
04:03 PM 04/09/2020

Những ngày qua, ngoài “tâm dịch” Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam đã trở thành địa phương có số người nhiễm COVID-19 nhiều thứ hai trong cả nước. Đại dịch đang gây ra khủng hoảng, ảnh hưởng đến tính mạng người dân và tiềm ẩn những hệ lụy khó lường cho xã hội.

Vẻ đẹp những tấm lòng hướng thiện

Giữa "cơn bão" dịch bệnh, việc hỗ trợ cho Quảng Nam và Đà Nẵng cả về vật chất lẫn tinh thần là điều vô cùng có ý nghĩa. Mỗi người, mỗi cơ quan đơn vị, tùy theo thế mạnh của mình, đã kịp lắng nghe nhịp trái tim, khơi dậy tiềm thức "tương thân tương ái", nỗ lực đóng góp không chỉ vật chất, công sức mà còn cả giá trị tinh thần lớn lao cho địa phương gồng mình chống dịch.

Vốn là một người con xứ Quảng và là một PV, anh Phùng Sơn - PV của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị ngoài trách nhiệm thông tin sự kiện của mình, bằng nhiều cách khác nhau, với tâm sáng và trái tim nồng ấm đã âm thầm làm công tác từ thiện trong nhiều năm qua. Anh quan niệm rằng: "Thiện nguyện trong nhịp sống bình thường vốn đã rất đáng trân quý, thiện nguyện khi xã hội trong cơn khủng hoảng của dịch bệnh, lại càng mang giá trị cao cả hơn".

Những nghĩa cử cao đẹp giữa đại dịch  - Ảnh 1.

Máy ATM gạo do Công ty TNHH MTV Lan Anh tài trợ được đặt tại Khu Công nghiệp Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Khi chuyển tâm tư này tới các doanh nhân, đặc biệt là đến doanh nhân "Bông hồng vàng" Nguyễn Nam Phương - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh của Bà Rịa - Vũng Tàu, Phùng Sơn nhận được sự ủng hộ cao. Bởi với doanh nhân Nguyễn Nam Phương, tinh thần thiện nguyện dường như đã trở thành nghĩa cử quen thuộc, ăn sâu vào tiềm thức, dù ở bất cứ nơi đâu, trong hoàn cảnh nào.

Và đó chính là lý do chị sẵn lòng duyệt chi hàng tỷ đồng cho công tác thiện nguyện thời kỳ dịch bệnh. Cụ thể, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) TP Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Lan Anh của chị Nam Phương đã chuyển tới chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng 500 triệu đồng tiền mặt và 05 tấn gạo. UB MTTQ tỉnh Quảng Nam cũng nhận được số tiền 500 triệu đồng, 01 máy ATM gạo (05 tấn gạo), 01 máy ATM khẩu trang y tế (25.000 chiếc khẩu trang) được tài trợ từ doanh nhân "Bông hồng vàng" Nguyễn Nam Phương. UB MTTQ tỉnh Quảng Nam sau đó đã chuyển lại 100 triệu đồng cho UB MTTQ huyện Thăng Bình và 100 triệu đồng cho UB MTTQ huyện Duy Xuyên phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Những nghĩa cử cao đẹp giữa đại dịch  - Ảnh 2.

Những nghĩa cử cao đẹp giữa đại dịch  - Ảnh 3.

Đại diện UB MTTQ tỉnh Quảng Nam tiếp nhận biểu trưng trao tặng số tiền 500 triệu đồng và hiện vật gồm 01 máy ATM gạo (05 tấn gạo), 01 máy ATM khẩu trang y tế (25.000 chiếc khẩu trang) từ Công ty TNHH MTV Lan Anh

Trước đó, vào ngày 21/8, tại bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty TNHH Lan Anh của chị Nguyễn Nam Phương cũng đã hỗ trợ 100 triệu đồng và một máy ATM khẩu trang cùng 12.500 khẩu trang y tế dành cho bệnh nhân và thân nhân của bệnh viện Bà Rịa để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Những nghĩa cử cao đẹp giữa đại dịch  - Ảnh 4.

Máy ATM khẩu trang y tế do Công ty TNHH Lan Anh tài trợ được đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Nam Phương cho biết, các hoạt động từ thiện này là tấm lòng của doanh nghiệp bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng, chia sẻ về những nhọc nhằn, sự nỗ lực không mệt mỏi của toàn ngành y tế, lực lượng quân đội, công an. Đặc biệt là sự đồng tâm, hiệp lực của đồng bào, cán bộ, chiến sỹ cả nước trong cuộc chiến với đại dịch. Qua đó đã giúp hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, bảo đảm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội.

Thương hiệu doanh nhân "Bông hồng vàng"

Những năm qua, với người dân Bà Rịa - Vũng Tàu, cái tên Nguyễn Nam Phương, doanh nhân "Bông hồng vàng" - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh - không hề xa lạ. Họ biết đến chị với hình ảnh của một nữ doanh nhân có tâm và có tầm, một người chèo lái doanh nghiệp đi lên từ gian khó, một người luôn có niềm tin để vượt qua mọi thử thách, chông gai.

Những nghĩa cử cao đẹp giữa đại dịch  - Ảnh 4.

Thư cảm ơn của UBMTTQ tỉnh Quảng Nam gửi Công ty TNHH MTV Lan Anh

Bằng những trải nghiệm riêng có, bằng khát khao vượt qua chính mình, chị Nguyễn Nam Phương đã phát triển doanh nghiệp, mang đến những giá trị thiết thực cống hiến cho xã hội, tạo nền tảng chung cho sự phát triển của các doanh nghiệp, đặc biệt cho phụ nữ là doanh nhân và những người có đam mê trên con đường khởi nghiệp.

Chị Nguyễn Nam Phương khởi nghiệp từ năm 2006 với việc thành lập Công ty TNHH MTV Lan Anh, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng, kinh doanh đất nền thương phẩm trên địa bàn thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu và các khu vực lân cận. Doanh nghiệp này hoạt động tập trung đầu tư các khu dự án dân cư và tạo quỹ đất để phục vụ nhu cầu của người dân, thu hút dân cư để phát triển đô thị.

Những nghĩa cử cao đẹp giữa đại dịch  - Ảnh 6.

Chị Nguyễn Nam Phương, doanh nhân "Bông hồng vàng" - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh.

Dưới sự chèo lái của Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Phương, Công ty TNHH MTV Lan Anh đã tập trung xây dựng các dự án động lực như: Khu Trung tâm thương mại phường Phước Hưng, khu dân cư xã Hòa Long, khu chung cư cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại phường Long Tâm, khu dân cư huyện Long Điền...

Nổi bật trong số các dự án của Công ty Lan Anh, phải nhắc tới 04 khu dân cư, bao gồm: Lan Anh 1, Lan Anh 2, Lan Anh 4, Lan Anh 5 với tổng diện tích hơn 100ha đã được phủ kín lượng khách hàng mua ở và đầu tư. Trong đó, ngoài các lô đất thương phẩm, chủ đầu tư đã ưu ái dành hàng trăm nền đất giúp người thu nhập thấp "an cư lạc nghiệp".

Công ty TNHH MTV Lan Anh đang tiếp tục hoàn thiện các dự án Khu dân cư Lan Anh 3, dự án nhà ở xã hội Lan Anh 6, dự án đất nền thương phẩm Lan Anh 7, dự án khu nghỉ dưỡng Lan Anh 8 và dự án Lan Anh 9. Tổng diện tích các dự án trên lên đến con số hàng trăm héc ta và dự kiện sẽ được chào bán đến khách hàng trong năm 2020.

Các khu dân cư này của Công ty TNHH MTV Lan Anh được xây dựng đảm bảo yếu tố pháp lý, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp luật trong kinh doanh, trở thành các khu bất động sản hiện đại, là điểm nhấn quan trọng trong quá trình phát triển các đô thị Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng lân cận.

Từ những thành quả đáng trân trọng trên thương trường, cũng như những đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội, Công ty TNHH MTV Lan Anh đã vinh dự đón nhận rất nhiều các giải thưởng quan trọng. Cá nhân Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Phương đã đạt danh hiệu "Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" trên cả nước.

Ngoài ra, chị Nguyễn Nam Phương còn vinh dự nhận giải thưởng "Bông hồng vàng" trong 03 năm liên tiếp 2008 - 2009 - 2010 và nhiều giải thưởng "Ngọn hải đăng" của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng.

Đây là những thành quả xứng đáng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của doanh nhân Nguyễn Nam Phương, là động lực giúp "Bông hồng vàng" này có thêm nhiều sáng tạo để phát triển doanh nghiệp, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương và cả nước.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn