Những tín hiệu tích cực trong ATGT đường bộ ở Đồng Nai

Địa phương
11:45 AM 08/08/2022

Trước sự vào cuộc quyết liệt của cán bộ chiến sỹ Trạm CSGT Quốc lộ 51, đến nay tình trạng xe quá khổ, quá tải trên cung đường Quốc lộ 51 đã thuyên giảm đáng kể.

Các loại xe ben ra vào các mỏ đá, khu công nghiệp, hầu như đều chấp hành nghiêm. Trước tình hình có chuyển biến tích cực này, người dân sinh sống tại cung đường này đều rất vui mừng. Có thể nói, số xe quá khổ, quá tải đã giảm đáng kể so với thời gian trước khi thực hiện cao điểm. Đa số các phương tiện chở đất, đá, vật liệu xây dựng lưu thông trên các tuyến đường này đều đã cắt bỏ phần thành, thùng cơi nới.

Những tín hiệu tích cực trong ATGT đường bộ ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Những chiếc xe cơi nới thành thùng đều được Trạm CSGT Quốc lộ 51 yêu cầu cắt bỏ, trả về đúng hiện trạng

Tuyến QL 51 nhiều năm nay vốn nổi tiếng là "cung đường xe quá tải" vì gần địa bàn có nhiều mỏ vật liệu, lại là địa bàn giáp ranh địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Dù đã rất nỗ lực trong quá trình thanh tra kiểm soát, thế nhưng lực lượng CSGT phụ trách địa bàn này vẫn còn gặp nhiều khó khăn. 

Những tín hiệu tích cực trong ATGT đường bộ ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Dù đêm muộn, cán bộ chiến sỹ của Trạm cũng ra quân để xử lý tình hình quá khổ quá tải

Vì vậy, tình trạng xe quá khổ quá tải vẫn còn diễn ra. Kể từ thời điểm ngày 20/6 ra quân thực hiện cao điểm, đến nay đã 1 tháng rưỡi, lực lượng Trạm CSGT quốc lộ 51 đã nỗ lực vượt khó, xác định không vì những khó khăn mà việc xử lý vi phạm bị chùng xuống hay buông lỏng. Trạm đã thường xuyên, liên tục ra quân có mặt trên đường, quyết tâm không để hết cao điểm lại tái diễn xe chở quá tải.

Những tín hiệu tích cực trong ATGT đường bộ ở Đồng Nai - Ảnh 3.

Bất kể nắng nóng, các chiến sĩ vẫn "bám đường" làm nhiệm vụ

Có thể nói, suốt thời gian thực hiện cao điểm ra quân vừa qua, cán bộ chiến sỹ Trạm CSGT Quốc lộ 51 đã vào cuộc quyết liệt, khiến vấn nạn xe quá tải cơ bản được dẹp bỏ. Hàng nghìn trường hợp bị xử phạt, bị buộc phải cắt bỏ thành thùng cơi nới, trả lại sự bình yên cho tuyến quốc lộ huyết mạch này. Quan trọng hơn, ý thức của các tài xế, chủ xe, chủ hàng cũng dần được nâng lên.

Những tín hiệu tích cực trong ATGT đường bộ ở Đồng Nai - Ảnh 4.

 

Hạ Duyên
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).