Những 'trái tim hồng' trong mùa dịch

Tấm lòng nhân ái
04:44 PM 09/12/2021

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Hội Doanh nghiệp thành phố Long Khánh cùng nhiều cá nhân, tập thể đã phối hợp với chính quyền địa phương để gửi đến người dân nhiều phần quà ý nghĩa.

Cụ thể, từ ngày 09/9 - 17/9/2021, Hội Doanh nghiệp thành phố Long Khánh đã tổ chức trao 1.500 phần quà đến người dân tại 15 phường, xã có hoàn cảnh khó khăn, lao động thất nghiệp, mỗi phần quà gồm: gạo, mì tôm, cháo ăn liền, sữa tươi, nước mắm, nước tương và 200.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà trên 800.000.000 đồng.

Không những thế, ngay từ những ngày đầu của đợt dịch COVID-19 thứ 4, Hội Doanh nghiệp thành phố Long Khánh đã hỗ trợ Trung tâm Y tế thành phố Long Khánh 3.000 bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng. Những việc làm thiết thực và kịp thời của Hội Doanh nghiệp thành phố trong thời gian qua đã góp phần cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Có thể nói, tinh thần dân tộc với tấm lòng "lá lành đùm lá rách" đã được thể hiện rõ nét khi dịch bệnh diễn ra phức tạp, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Có những tấm lòng nhân ái, những "trái tim hồng" luôn sẵn sàng trong tâm thế giúp đỡ cộng đồng. Và ngay tại TP. Long Khánh, Đồng Nai, có đôi vợ chồng trẻ đã trở thành tấm gương sáng trong hoạt động vì cộng đồng.

Những “trái tim hồng” trong mùa dịch - Ảnh 1.

Ngoài việc cung cấp thịt heo miễn phí để phục vụ bữa ăn cho các cán bộ chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch, vợ chồng ông Cường còn tổ chức bán thịt bình ổn giá cho người dân địa phương.

Nhằm hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 3/8/2021 đến ngày 5/9/2021, ông Bùi Chí Cường cùng vợ là bà Phạm Thị Thùy Dung (chủ cơ sở Thịt heo sạch Thùy Dung, có địa chỉ tại hẻm 100 Lê Hữu Trác, P. Phú Bình, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã hỗ trợ 5 kg/ngày thịt heo cho 10 xã, phường trên địa bàn thành phố để phục vụ bữa ăn hàng ngày cho lực lượng tuyến đầu, với tổng cộng 2 tấn thịt heo trị giá 200 triệu đồng. Riêng tại phường Phú Bình, vợ chồng ông Cường đã hỗ trợ 168 kg thịt heo để phục vụ các suất ăn cho các chốt kiểm soát trên địa bàn phường với số tiền 16.800.000 đồng.

Ngoài ra, vợ chồng ông Cường còn hỗ trợ 4 tấn gạo trị giá 60 triệu đồng, 3.000 quả trứng gà trị giá 7.500.000 đồng, hỗ trợ 20 thùng sữa trị giá 4.200.000 đồng cho chính quyền địa phương để góp phần chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, trong mùa Tết Trung thu vừa qua, thấu hiểu những khó khăn mất mát do dịch bệnh, vợ chồng ông Cường đã đứng ra giúp Đoàn Thanh niên phường tổ chức Vui hội trăng rằm Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn phường.

Những “trái tim hồng” trong mùa dịch - Ảnh 2.

Làm từ thiện là tâm nguyện cũng là niềm vui của vợ chồng anh Cường.

Dịch bệnh khiến việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với tâm suy nghĩ cho cộng đồng, những hoàn cảnh đang gặp khó khăn, ông vẫn trực tiếp cùng với UBND phường Phú Bình đến thăm hỏi và trao tiền mặt cho các hộ ở nhà trọ tại 2 khu phố, mỗi hộ 200.000 đồng, tổng số tiền 20.000.000 đồng.

Như vậy, từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, ông Cường và gia đình đã hỗ trợ các phường, xã trên địa bàn thành phố, trao tặng lương thực, thực phẩm, tiền mặt đến tay người dân có hoàn cảnh khó khăn một cách kịp thời, với tổng số tiền 308.500.000 đồng. Những cống hiến của ông Bùi Chí Cường đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai ghi nhận, tuyên dương gương sáng "Người tốt, việc tốt tiêu biểu năm 2021".

Trứng, gạo,... những thực phẩm thiết yếu mà gia đình ông Cường chuẩn bị để chuyển đến người dân miền Trung trong mùa lũ lịch sử năm 2020.

Trứng, gạo,... những thực phẩm thiết yếu mà gia đình ông Cường chuẩn bị để chuyển đến người dân miền Trung trong mùa lũ lịch sử năm 2020.

Trước đó, trong mùa lụt lịch sử năm 2020, đôi vợ chồng trẻ này cùng với người thân trong gia đình đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm đã thực hiện nhiều chuyến xe chở lương thực và hàng chục tấn gạo, hàng chục ngàn quả trứng, mỳ tôm, áo ấm, đem đến niềm vui cho người dân miền Trung. 

Với tinh thần tương thân tương ái đó đôi vợ chồng ông Cường bà Dung vẫn luôn là tấm gương sáng về tình người cho thế hệ trẻ mai sau.

Châu Phụng - Trần Thủy
Ý kiến của bạn
Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024 Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3110/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2024 để các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo cung ứng điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.