Nhược điểm 'khó chịu' khi sạc iPhone 12 mini bằng MagSafe

Công nghệ
04:12 PM 06/11/2020

Hạn chế này chắc chắn sẽ khiến nhiều người trông đợi iPhone 12 mini thất vọng.

Công suất sạc MagSafe trên iPhone 12 mini chậm hơn 20% so với iPhone 12.

Theo phát hiện mới đây của MacRumors, Apple đã công bố bộ sạc MagSafe của hãng sẽ bị giới hạn ở mức sạc không dây 12W đối với dòng iPhone 12 mini.

Cụ thể, trong tập tài liệu hỗ trợ vừa được Apple cập nhật, iPhone 12 mini bị giới hạn công suất sạc 12 W khi sạc bằng MagSafe. Trong khi đó, các mẫu iPhone 12 còn lại, gồm: iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, vẫn có thể sạc không dây bằng MagSafe với công suất 15W.

iPhone 12 mini chỉ đạt công suất tối đa 12 W khi sạc qua cổng MagSafe có nguồn 9 V/2,03 A trở lên, tương đương 18 W. Trong khi các mẫu iPhone 12 còn lại phải dùng đến củ sạc USB-C nguồn ra 9 V/2,22 A hoặc từ 9 V/2,56 A trở lên để đạt công suất 15 W. 

Tuy nhiên, dòng điện và công suất sạc mà iPhone 12 đạt được còn phụ thuộc vào các yếu tố xung quanh, bao gồm nhiệt độ và khả năng hoạt động của hệ thống.

Nhược điểm 'khó chịu' khi sạc iPhone 12 mini bằng MagSafe - Ảnh 1.

Bộ sạc MagSafe của Apple sẽ bị giới hạn ở mức sạc không dây 12W đối với dòng iPhone 12 mini. Ảnh: PhoneArena.

"Bộ sạc MagSafe được thiết kế để sạc không dây một cách nhanh chóng và an toàn cho iPhone 12. Hệ thống thích ứng một cách thông minh với các điều kiện để tối ưu hóa việc sạc iPhone 12 với công suất tối đa lên đến 15W, để sạc không dây nhanh hơn. Nguồn điện thực tế được cung cấp cho iPhone sẽ khác nhau tùy thuộc vào công suất của bộ đổi nguồn và điều kiện hệ thống. Đối với iPhone 12 mini, bộ sạc MagSafe mang đến công suất tối đa 12W", Apple cho biết.

Mặt khác, bộ sạc MagSafe sẽ bị giới hạn công suất 7,5 W nếu iPhone 12 sử dụng đồng thời các phụ kiện Lightning như tai nghe EarPods trong quá trình sạc. Apple làm điều này là để tuân thủ các quy định an toàn nghiêm ngặt tự đề ra.

Trong tài liệu còn ghi rõ bộ sạc MagSafe nên được kết nối với nguồn điện trước khi đặt iPhone lên, bởi điều này cho phép phụ kiện đảm bảo an toàn rồi mới cung cấp điện năng tối đa. Nếu người dùng đặt máy lên bộ sạc MagSafe trước khi cắm điện, thiết bị sẽ không thể cung cấp công suất sạc cao nhất. Khi đó, người dùng cần tháo iPhone ra, đợi ba giây và đặt lại như cũ.

Trước đó, vào hôm 3/11, bộ sạc MagSafe đã được Cơ quan Nghiên cứu Vô tuyến Quốc gia Hàn Quốc (NRRA) cấp giấy chứng nhận hoạt động. Thiết bị đang được thử nghiệm ở nhiều quốc gia và sẽ được lên kệ trong thời gian tới. 

Tại sự kiện ra mắt iPhone 12, Apple đã giới thiệu bộ sạc MagSafe có khả năng sạc đồng thời iPhone và Apple Watch. Đây được xem là giải pháp thay thế đế sạc AirPower - phụ kiện được Apple công bố vào năm 2017 và sẽ không bao giờ được bán ra.

An Mai
Ý kiến của bạn