Sáng 5/9, Trường Tiểu học La Thành (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 trong tiết trời mùa Thu dịu nhẹ. Trong không khí trang trọng, gọn nhẹ, cùng với niềm phấn khởi của tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học La Thành sau một thời gian dài mới được gặp lại do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 vừa qua.
Trường Tiểu học La Thành (Đống Đa, Hà Nội): Niềm vui ngày Khai trường - Ảnh 1.

Hòa chung với không khí của ngày hội "toàn dân đưa trẻ tới trường" năm học 2022-2023 của cả nước. Sáng nay, tại Trường Tiểu học La Thành đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới năm nay được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo đơn giản, gọn nhẹ, không cầu kỳ. Tuy vậy, buổi lễ vẫn mang tới cho các em học sinh nhiều niềm vui, sự phấn khởi, háo hức được lộ rõ trên khuôn mặt và những nụ cười tươi của các em học sinh có mặt tại lễ khai giảng năm nay.

Tới dự buổi lễ có bà Lê Thị Kim Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa; ông Nguyễn Hải Hòa, chuyên viên Phòng Giáo dục quận Đống Đa; bà Nguyễn Thị Anh Thu, Chủ tịch UBND phường Thổ Quan; ông Bùi Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Tùng Lâm, Trưởng Công an phường; ông Nguyễn Duy Long Chủ tịch Hội CCB phường; bà Trần Hương Ly, Chủ tịch Phụ nữ phường, ngoài ra còn có các đại diện của Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo đại diện quận Đống Đa và Phường Thổ Quan cùng Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào cờ được diễn ra trong tiếng trống rền vang của đội nghi lễ, hòa trong đó là những ca từ của bài Quốc ca được vang lên từ các giáo viên và học sinh có mặt tại sân trường, một không khí trang trọng, trang nghiêm và ấn tượng. Tiếp nối chương trình, Nhà giáo Nguyễn Thị Mai Xuân, Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt nhà trường đọc thư chúc mừng ngày khai trường của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023.

Trường Tiểu học La Thành (Đống Đa, Hà Nội): Niềm vui ngày Khai trường - Ảnh 3.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023.

Tại buổi lễ, Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023. Phát biểu tại buổi lễ Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Vân cho biết: Hoà chung với không khí vui tươi, hôm nay, thầy và trò trường tiểu học La Thành vui mừng, phấn khởi, tụ hội bên mái trường thân yêu để long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và chào đón gần 100 em học sinh lớp 1 đến trường.

Trong nhiều năm qua, trường Tiểu học La Thành đã không ngừng phấn đấu vươn lên, giữ vững và phát huy các thế mạnh truyền thống thật đáng tự hào.

Hồi ức lại năm học trước, một năm học đặc biệt bởi đại dịch Covid-19, học sinh không được đến trường, khai giảng và học tập trước màn hình trực tuyến nhưng thầy và trò đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm học.

Trường Tiểu học La Thành (Đống Đa, Hà Nội): Niềm vui ngày Khai trường - Ảnh 4.

Dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh, nhưng tập thể nhà trường đã cùng nhau đoàn kết, tăng thêm giờ làm việc để nâng cao trình độ CNTT, xây dựng được quỹ tình thương để trang bị đủ thiết bị cho học sinh học trực tuyến, tổ chức thành công các lớp gieo hạt nhằm bồi dưỡng thêm các kỹ năng cho học sinh chậm tiến, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện.

Những thành quả tốt đẹp mà nhà trường đạt được tuy chưa lớn lao nhưng đó là sự nỗ lực bền bỉ, không mệt mỏi của thầy và trò, là được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự động viên và hỗ trợ trực tiếp của chính quyền phường Thổ Quan, các ban ngành trong Quận Đống Đa và của các bậc cha mẹ học sinh đã dành cho Tiểu học La Thành.   

Từng chuyến đò nối tiếp nhau, từng năm học trôi qua đều để lại bao dấu ấn, giúp bao thế hệ học sinh lớn khôn, trưởng thành và vững bước. Một chuyến đò mới, một chặng đường mới đang mở ra trước mắt chúng ta với những thời cơ, thách thức, những mục tiêu phấn đấu mới.

Chào đón các con học sinh khối lớp 1 của Trường Tiểu học La Thành.

Nhà giáo Thanh Vân cũng tin tưởng rằng các thầy cô giáo tiếp tục khắc phục mọi khó khăn vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo chất lượng giảng dạy và đặc biệt tập trung thành công cho công tác chuyển đổi số trong giáo dục.

Với tinh thần trách nhiệm, tấm lòng nhân ái, tâm huyết của các thầy cô; cùng với sự chăm ngoan, nỗ lực học tập, tích cực luyện rèn của các em học sinh, nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều niềm vui và thắng lợi mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ.

Kết thúc lễ khai giảng là một số tiết mục văn nghệ của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường biểu diễn, kết thúc chương trình là màn đồng diễn của toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường với điệu nhẩy sôi động, vui vẻ và năng động cũng như một lời chào năm học mới tràn đầy năng lượng và hứng khởi mới. Thầy và trò cùng phấn đấu "Thầy dạy tốt, trò học tốt", đây cũng là lời chào đón với các em học sinh lớp 1 chính thức bước vào môi trường học mới. Hôm nay, cũng là ngày học chính thức đầu tiên của năm học mới của các em học sinh Tiểu học La Thành.

Trường Tiểu học La Thành (Đống Đa, Hà Nội): Niềm vui ngày Khai trường - Ảnh 7.

Trường Tiểu học La Thành (Đống Đa, Hà Nội): Niềm vui ngày Khai trường - Ảnh 8.

Bài và ảnh: Quỳnh Vi

Trình bày: Đức Hiếu