Ninh Thuận: 2 dự án điện gió được mời đầu tư

Tài chính - Đầu tư
01:37 PM 12/10/2021

Hai dự án điện gió V1, V3 với tổng diện tích khoảng 1.972ha đang được tỉnh Ninh Thuận mời gọi nhà đầu tư quan tâm, đăng ký khảo sát thuộc huyện Ninh Hải và Thuận Nam với tổng công suất 380 MW.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận cho biết vừa có Thông báo số 3721, mời các nhà đàu tư quan tâm đăng ký khảo sát, lập hồ sơ bổ sung quy hoạch 2 dự án điện gió ven biển V1, V3 tại huyện Ninh Hải và huyện Thuận Nam với tổng diện tích khảo sát khoảng 1.972ha.

Ninh Thuận: 2 dự án điện gió được mời đầu tư - Ảnh 1.

Cụ thể, dự án điện gió ven biển V1 thuộc vùng biển của huyện Ninh Hải có diện tích khảo sát khoảng 1.060ha, công suất dự kiến phát triển khoảng 200 MW. Dự án điện gió ven biển V3 thuộc vùng biển của huyện Thuận Nam có diện tích khảo sát khoảng 912,74ha, công suất khoảng 180MW.

Các tiêu chí đưa ra là cơ sở để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện khảo sát, lập hồ sơ bổ sung quy hoạch các dự án điện gió ven biển trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, nhằm tạo môi trường công khai, minh bạch, bình đẳng và thuận lợi nhất để các nhà đầu tư thực hiện thủ tục đầu tư vào Ninh Thuận.

Ở giai đoạn nghiên cứu khảo sát, các hồ sơ đăng ký dự án phải đáp ứng được các tiêu chí, như: năng lực năng lực tài chính cụ thể, nhà đầu tư có tài liệu chứng minh năng lực tài chính theo số vốn đăng ký đầu tư.

Cụ thể, đối với nguồn vốn tự có, vốn thuộc sở hữu của nhà đầu tư để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đề xuất (chứng minh bằng báo cáo tài chính được kiểm toán/quyết toán thuế 2 năm gần nhất hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tại thời điểm nộp hồ sơ); trường hợp Nhà đầu tư liên doanh thì tỷ lệ vốn thuộc sở hữu của các thành viên Liên doanh không được thấp hơn 30% vốn góp của Liên doanh để thực hiện dự án. Ưu tiên lựa chọn nhà đầu tư có vốn tự có chiếm tỷ lệ cao hơn.

Đối với năng lực kinh nghiệm, yêu cầu nhà đầu tư tham gia đầu tư trực tiếp hoặc nhà đầu tư là thành viên trong liên doanh phải có năng lực kinh nghiệm phù hợp để triển khai dự án, được chứng minh bằng tài liệu đã đầu tư các dự án năng lượng tái tạo có tổng quy mô tương đương 70% trở lên so với công suất dự án đăng ký. Ưu tiên lựa chọn nhà đầu tư có kinh nghiệm triển khai các dự án năng lượng tái tạo có quy mô cao hơn.

Nhà đầu tư phải cam kết chịu mọi chi phí liên quan trong quá trình nghiên cứu, khảo sát lập hồ sơ bổ sung quy hoạch và không khiếu nại tỉnh trong trường hợp dự án không được bổ sung quy hoạch phát triển điện lực…

Trường hợp trên cùng một địa điểm có từ 2 nhà đầu tư đăng ký trở lên thì tổ chức xét chọn nhà đầu tư, ưu tiên lựa chọn nhà đầu tư đáp ứng các tiêu chí ở mức độ cao hơn.

Trương Hưng
Ý kiến của bạn
Nửa đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả ước thu về 3,4 tỷ USD Nửa đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả ước thu về 3,4 tỷ USD

Ước tính nửa đầu năm, rau quả Việt xuất khẩu đạt 3,4 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường chủ lực ghi nhận tăng 10-50% so với cùng kỳ 2023, trừ Hà Lan giảm mua.