Ninh Thuận giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP tại Hội Báo toàn quốc 2024

Địa phương
05:18 PM 18/03/2024

Tham gia sản phẩm OCOP tại Hội Báo toàn quốc 2024 trong thời gian từ ngày 15-17/3/2024, Ninh Thuận đã giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP nhằm quảng bá hình ảnh du lịch, tiềm năng và hình ảnh quê hương tới khách tham quan.

Hội Báo toàn quốc 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM, từ ngày 15 – 17/3/2024, chủ đề gắn với tinh thần tiên phong, đổi mới của báo chí cách mạng Việt Nam.

Năm nay, quy mô các gian trưng bày báo chí gấp hơn 2 lần so với năm 2023 với 120 gian trưng bày của gần 300 cơ quan báo chí, các cấp hội, cơ sở đào tạo báo chí. Đặc biệt, năm nay có sự xuất hiện lần đầu tiên 64 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP đến từ 50 tỉnh, thành khắp cả nước.

Điều này đã góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí, doanh nghiệp và công chúng. Đồng thời, tạo không gian văn hóa mở cho các hoạt động giao lưu, quảng bá và hợp tác cùng phát triển. Trong đó, báo chí tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, truyền tải thông tin tới đông đảo người dân.

Ninh Thuận giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP tại Hội Báo toàn quốc 2024- Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm OCOP, đặc thù của tỉnh Ninh Thuận được trưng bày tại gian hàng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm OCOP được Ban Tổ chức bố trí khu vực E (đoạn gần chợ Bến Thành, Quận 1, TP.HCM) rất thuận tiện cho người dân tới tham quan và trải nghiệm.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cho biết, năm nay gian hàng OCOP của tỉnh Ninh Thuận tại Hội Báo toàn quốc năm 2024 có 08 doanh nghiệp tham gia giới thiệu các sản phẩm OCOP, đặc thù của tỉnh như: Nho tươi, táo tươi, măng tây tươi, các sản phẩm chế biến từ nho, táo, sản phẩm nha đam, mủ trôm, nước mắm, mối, mứt rong biển, yến, nha đam,….

Ninh Thuận giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP tại Hội Báo toàn quốc 2024- Ảnh 2.

Đông đảo người dân đến thăm quan, trải nghiệm tại gian hàng sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Thuận.

Đây là dịp đặc biệt để Ninh Thuận giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP, quảng bá hình ảnh du lịch, tiềm năng, cơ hội đầu tư và hình ảnh quê hương.

Phòng Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Ninh Thuận đã lựa chọn, mời các đơn vị có các sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng và số lượng để hỗ trợ trưng bày, giới thiệu tại gian hàng. Các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia chuẩn bị hàng hóa, sản phẩm đảm bảo số lượng, chất lượng và nhân viên thực hiện trưng bày, giới thiệu tại gian hàng.

Ninh Thuận giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP tại Hội Báo toàn quốc 2024- Ảnh 3.

Các nhân viên tại gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP, hồ hởi giới thiệu các sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận tới người dân.

Việc tổ chức gian hàng OCOP của tỉnh Ninh Thuận tại Hội Báo toàn quốc 2024 đã tạo cơ hội cho các cơ sở, doanh nghiệp của Ninh Thuận tiếp cận, giới thiệu quảng bá các sản phẩm, thương hiệu của các doanh nghiệp nói riêng cũng như quảng bá thương hiệu, các sản phẩm OCOP, đặc thù của tỉnh Ninh Thuận nói chung đến với người tiêu dùng và đã được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao về tính hiệu quả trong công tác hỗ trợ quảng bá, xúc tiến thương mại.

Châu Phụng
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.