Nỗ lực, trách nhiệm, chung tay cùng Thủ đô xây dựng những “pháo đài” chống dịch

Địa phương
02:57 PM 17/08/2021

Thời gian qua, cán bộ chiến sỹ Công an phường Đội Cấn (Ba Đình - Hà Nội) đã lấy phương châm đảm bảo sự bình yên, sức khỏe của nhân dân lên hàng đầu; chủ động phối hợp với các ngành chức năng và địa phương trong thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa bảo đảm an ninh trật tự, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch.

Trao đổi với PV Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị (PV), lãnh đạo Công an phường Đội Cấn cho biết: Ngày 23/7/2021, UBND TP. Hà Nội ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND (dựa theo các nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố từ 6 giờ sáng ngày 24/7 đến ngày 8/8. 

Ngày 8/8, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố vẫn diễn biến phức tạp với việc ghi nhận nhiều ca mắc trong cộng đồng. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ban hành Công điện số 18/CĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố đến ngày 23/8/2021.

Nỗ lực, trách nhiệm, chung tay cùng Thủ đô xây dựng những “pháo đài” chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng CAP Đội Cấn tham gia cùng các ban ngành, địa phương lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Căn cứ Chỉ thị số 17/CT-UBND và Công điện số 18/CĐ-UBND và những hướng dẫn, chỉ đạo sát sao từ phía Công an quận Ba Đình và UBND phường Đội Cấn, Công an phường Đội Cấn đã ban hành nhiều văn bản và trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại cơ sở, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch, phòng ngừa các loại tội phạm lợi dụng tình hình phức tạp để hoạt động. Đồng thời, luôn huy động 100% quân số, tập trung thực hiện đồng thời nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19.

Nỗ lực, trách nhiệm, chung tay cùng Thủ đô xây dựng những “pháo đài” chống dịch - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sỹ CAP Đội Cấn luôn lấy phương châm đảm bảo sự bình yên, sức khỏe của nhân dân lên hàng đầu.

Với tinh thần quyết liệt "chống dịch như chống giặc", Công an phường Đội Cấn tiếp tục bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn, kiểm soát chặt các trường hợp người đến, về địa phương. Đồng thời, tăng cường thành lập các tổ tuần tra lưu động, các chốt kiểm soát an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống COVID-19; triển khai đảm bảo thực chất, hiệu quả việc giãn cách xã hội theo nguyên tắc "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình", kiên quyết yêu cầu người dân "ai ở đâu thì ở đó" để đảm bảo hiệu quả, khống chế sự lây lan, kiểm soát trong thời gian giãn cách xã hội.

Nỗ lực, trách nhiệm, chung tay cùng Thủ đô xây dựng những “pháo đài” chống dịch - Ảnh 3.

Nỗ lực, trách nhiệm, chung tay cùng Thủ đô xây dựng những “pháo đài” chống dịch - Ảnh 4.

Nỗ lực, trách nhiệm, chung tay cùng Thủ đô xây dựng những “pháo đài” chống dịch - Ảnh 5.

Những chiến sĩ công an đang ngày đêm quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch, với quyết tâm đem lại sự bình yên, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Qua thực tế tại các chốt kiểm soát an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống COVID-19, chúng tôi ghi nhận những nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Đội Cấn đã không ngại gian khó mà luôn tận tình với công việc. Dù cho thời tiết có thất thường, sinh hoạt ở các chốt kiểm soát, khu cách ly tập trung còn nhiều thiếu thốn, vậy nhưng các chiến sỹ vẫn ngày đêm bám chốt, bám nhiệm vụ, trợ giúp đắc lực giúp chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch.

Cùng với các ban ngành, địa phương, Công an phường Đội Cấn đã thực hiện xuất sắc việc điều tra truy vết các đối tượng F1, F2, F3,.. nhanh, chính xác. Cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đã có những biện pháp mạnh tay với các đối tượng ra đường không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang, trây ì, không chịu đi cách ly tập trung khi bản thân mình có nguy cơ lây nhiễm virus cho cộng đồng, chống đối những người đang làm nhiệm vụ…

Nỗ lực, trách nhiệm, chung tay cùng Thủ đô xây dựng những “pháo đài” chống dịch - Ảnh 6.

Công an phường Đội Cấn đã thực hiện xuất sắc việc điều tra truy vết các đối tượng F1, F2, F3,.. nhanh, chính xác.

Đồng thời, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an phường đã trở thành một tuyên truyền viên, tuyên truyền người dân nghiêm túc chấp hành các quy định khi thực hiện giãn cách, nhắc nhở người dân không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh; kêu gọi mỗi người dân phải nghiêm túc thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trong thời gian tham gia tại các chốt tuần tra, cán bộ, chiến sỹ Công an phường Đội Cấn đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của những người ra đường khi không cần thiết. Cũng có những trường hợp khó khăn thực sự, các chiến sỹ và cán bộ trực chốt sẽ lưu thông tin, từ đó có những tham mưu kịp thời cho UBND phường để hỗ trợ với những trường hợp khó khăn.

Nỗ lực, trách nhiệm, chung tay cùng Thủ đô xây dựng những “pháo đài” chống dịch - Ảnh 7.

Nỗ lực, trách nhiệm, chung tay cùng Thủ đô xây dựng những “pháo đài” chống dịch - Ảnh 8.

Cán bộ chiến sỹ CAP Đội Cấn luôn sẵn sàng, với tinh thần quyết liệt, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm, tuyệt đối không để "giặc COVID-19" xâm nhập vào địa bàn.

Thời gian gần đây, các cán bộ, chiến sỹ Công an phường đặc biệt lưu ý nhiệm vụ tại 3 khu vực: Khu vực không có dịch "vùng xanh"; khu vực có nguy cơ "vùng da cam"; khu vực phong tỏa hoặc khu cách ly "vùng đỏ". Cùng với các ban ngành và chính quyền địa phương, lực lượng Công an phường đã tập trung bao vây, thu hẹp "vùng đỏ", mở rộng "vùng xanh", bóc tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng, để đưa toàn phường sớm trở về trạng thái "bình thường mới.

Nỗ lực, trách nhiệm, chung tay cùng Thủ đô xây dựng những “pháo đài” chống dịch - Ảnh 9.

Bảo vệ "vùng xanh" an toàn, cùng Thủ đô tạo dựng những "pháo đài" chống dịch.

Thực tế cho thấy, dù khó khăn, vất vả, nhưng toàn lực lượng Công an phường Đội Cấn ai cũng cố gắng, nỗ lực. "Cuộc chiến" chống dịch COVID-19 có lẽ còn kéo dài, diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, nên mọi người tự nhắc nhau, không được mệt mỏi, không để mình kiệt sức, trong mọi tình huống đều phải hết sức nỗ lực cho đến ngày "chiến thắng" và nhất định phải "chiến thắng" dịch bệnh.

Công an phường Đội Cấn nguyện trở thành một trong những "pháo đài" vững chắc, chung tay cùng Thủ đô Hà Nội và cả nước quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Văn Bảo - Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận