Nổi tiếng tự chủ với kênh TMĐT nhiều lượt truy cập bậc nhất Việt Nam nhưng Thế Giới Di Động vừa mở thêm cả gian hàng trên Shopee

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:04 AM 12/09/2021

Động thái của "ông lớn" ngành bán lẻ này cho thấy mục tiêu mở rộng kênh bán hàng và thúc đẩy doanh số online trong bối cảnh các nền tảng TMĐT, đặc biệt là Shopee vẫn đang hoạt động bùng nổ trong đại dịch.

Vốn là nhà bán lẻ đã sở hữu nền tảng TMĐT riêng và phát triển rất mạnh nhưng mới đây, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh đều lần lượt mở gian hàng chính hãng trên Shopee, Tiki.

Theo ghi nhận, gian hàng của Thế Giới Di Động trên Shopee mới chỉ được lập từ 13 ngày trước nhưng đã cung cấp đa dạng các mặt hàng điện tử, với khoảng 1.200 sản phẩm. Tuy nhiên, do mới tham gia nên số lượng người theo dõi chưa cao.

Tương tự, người anh em cùng nhà - Điện Máy Xanh cũng có mặt trên Shopee Mall cùng thời điểm. Gian hàng này cung cấp 121 mặt hàng điện gia dụng và đang có gần 1.000 người theo dõi.

Vì mới hoạt động trên Shopee nên cả Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đều chưa ghi nhận doanh số bán hàng.

Nổi tiếng tự chủ với kênh TMĐT nhiều lượt truy cập bậc nhất Việt Nam nhưng Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh vừa mở thêm gian hàng trên Shopee - Ảnh 1.
Nổi tiếng tự chủ với kênh TMĐT nhiều lượt truy cập bậc nhất Việt Nam nhưng Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh vừa mở thêm gian hàng trên Shopee - Ảnh 2.

TGDĐ, ĐMX có gian hàng chính hãng trên Shopee.

Ngoài Shopee, Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh cũng vừa có mặt trên Tiki không lâu.

Nổi tiếng tự chủ với kênh TMĐT nhiều lượt truy cập bậc nhất Việt Nam nhưng Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh vừa mở thêm gian hàng trên Shopee - Ảnh 3.

ĐMX trên Tiki.

Động thái của "ông lớn" ngành bán lẻ này cho thấy mục tiêu mở rộng kênh bán hàng và thúc đẩy doanh số online trong bối cảnh các nền tảng TMĐT, đặc biệt là Shopee vẫn đang hoạt động bùng nổ trong đại dịch.

Trước đó, Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh – 2 thành viên của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động, là những cái tên đi đầu trong việc tự phát triển hiệu quả nền tảng bán hàng online, không phụ thuộc vào bên thứ ba như Shopee, Lazada, Tiki. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, giao hàng trong vài giờ, website của Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh thậm chí thường xuyên lọt top những trang TMĐT được truy cập nhiều nhất Việt Nam, chỉ xếp sau Shopee, Lazada,..

Dẫu vậy, làn sóng dịch Covid-19 kéo dài những tháng qua đã khiến hoạt động bán hàng của các nhà bán lẻ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong báo cáo kết quả kinh doanh, MWG cho biết, việc giãn cách xã hội nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ 19 tỉnh thành phía Nam và Hà Nội có tác động lớn đến kết quả kinh doanh của Thế Giới Di Động trong thời gian tới do gần 2.000 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh phải tạm đóng cửa để phòng dịch hoặc hạn chế bán hàng vào thời điểm cuối tháng 7, trong khi các chuỗi này đang là trụ cột đem lại lợi nhuận cho Công ty.

Nổi tiếng tự chủ với kênh TMĐT nhiều lượt truy cập bậc nhất Việt Nam nhưng Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh vừa mở thêm gian hàng trên Shopee - Ảnh 4.

Trong khi BHX lên ngôi thì chuỗi TGDĐ, ĐMX đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19

"TGDĐ/ĐMX ghi nhận hơn 54.150 nghìn tỷ doanh thu lũy kế 7 tháng 2021. Để đạt doanh thu hơn 5.220 tỷ đồng riêng tháng 7 trong khi phần lớn cửa hàng đang tạm đóng hoặc hạn chế hoạt động để phòng dịch, TGDĐ/ĐMX đã cố gắng tận dụng mọi cơ hội bán hàng ở mảng online, tập trung cho những nơi ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và chuỗi ĐMS (Điện máy xanh super mini).

Doanh thu online lũy kế sau 7 tháng đạt gần 6.000 tỷ đồng. Riêng tháng 7, doanh thu online đạt xấp xỉ 1.000 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ nhưng giảm 17% so với tháng 6 do siết chặt hoạt động giao hàng tại một số địa phương. Doanh thu online chiếm 19% tổng doanh thu của TGDĐ/ĐMX riêng tháng 7", báo cáo kết quả kinh doanh 7 tháng đầu năm của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động cho hay.

Hoàng Thuỳ
Ý kiến của bạn