Tin tức, bài viết mới nhất về: nông sản sạch
Đến làng Keo, thưởng thức đặc sản nổi tiếng của quê hương Thái Bình
Địa phươngTừ xưa, làng Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư) là 1 trong những làng quê có nhiều đặc sản nổi tiếng của tỉnh Thái Bình. Trong đó, 2 đặc sản OCOP nổi tiếng nơi đây là gạo nếp bể và lạc nhân đỏ được người tiêu dùng cả nước biết đến.
Hà Tĩnh: Tiềm năng mô hình sản xuất lúa kết hợp nuôi rươi, cáy tại xã Yên Hồ
Địa phươngMô hình sản xuất lúa kết hợp nuôi rươi, cáy được người dân huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh thực hiện trong những năm gần đây và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong thời gian tới, địa phương hướng đến mục tiêu phát triển mô hình, và xây dựng sản phẩm OCOP rươi, cáy, gạo hữu cơ trên ruộng sinh thái.
Cần Thơ Eco Resort - Điểm nghỉ dưỡng xanh
Địa phươngCần Thơ Eco Resort nằm trên tuyến Quốc lộ 61C, ấp Nhơn Thuận, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Ðiền (TP Cần Thơ), cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 16km được biết đến như làm một điểm nghỉ dưỡng mới của thành phố. Cần Thơ Eco Resort hứa hẹn mang đến một trong những điểm nghỉ dưỡng hài hòa với thiên nhiên trong lành, thoáng đãng với hệ thống ao hồ, cây xanh thơ mộng và vườn trái cây rộng lớn vô cùng lý tưởng cho kỳ nghỉ thư giãn bên người thân và gia đình.
Chương trình Du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ 4: Du khách được tìm hiểu đá quý Lục Yên
Địa phươngỞ lần thứ 4 tổ chức, Chương trình Du lịch “Về miền đất Ngọc” sẽ đưa du khách đi trải nghiệm mua, bán đá quý hay ghé thăm ngôi làng làm tranh từ đá quý.
Thái Bình: Độc đáo mô hình trồng rau má thủy canh mang lại hiệu quả kinh tế cao
Địa phươngVới mong muốn đem đến cho người tiêu dùng sử dụng những sản phẩm rau má thơm ngon, sạch và bổ dưỡng, anh Tạ Hữu Huấn (xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đã đầu tư, phát triển mô hình trồng rau má thủy canh mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng sản xuất nông nghiệp mới cho người dân địa phương.
Phát triển bền vững vùng rau an toàn
Tiếp thịNhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân về rau an toàn, ngoài việc duy trì sản xuất trên diện tích 5.044ha hiện có, từ nay đến năm 2025, Hà Nội sẽ phát triển thêm từ 3.000ha đến 4.000ha rau an toàn; đồng thời tiếp tục áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.