Nóng: Visa cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa

Doanh nghiệp
05:44 PM 29/03/2021
Sau Mastercard và Tesla, đến lượt "ông lớn" thanh toán Visa cho phép dùng tiền mã hóa để thanh toán.

Theo thông tin độc quyền mới nhất của hãng tin Reuters, Visa cho biết họ sẽ cho phép sử dụng tiền mã hóa USD Coin (USDC) để giải quyết các giao dịch trên hệ thống thanh toán của mình. Động thái mới của Visa là dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp tài chính chính thống đang ngày càng chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số rộng rãi hơn.

Reuters cho biết Visa đã khởi động chương trình thử nghiệm với nền tảng thanh toán và tiền mã hóa Crypto.com đồng thời lên kế hoạch cung cấp tùy chọn thanh toán bằng tiền mã hóa cho nhiều đối tác hơn vào cuối năm nay.

Nóng: Visa cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa - Ảnh 1.

Tiền điện tử ngày càng được chấp nhận thanh toán nhiều hơn.

USDC là loại tiền được phát hành bởi startup công nghệ thanh toán Circle và được bảo trợ bởi ngân hàng Goldman Sachs danh tiếng. USDC là đồng ổn định (stablecoin) được bảo chứng hoàn toàn bởi đồng đôla Mỹ với tỷ giá 1 USDC = 1 USD.

Circle cam kết đồng tiền này sẽ minh bạch về tài chính cũng như mọi hoạt động để tạo dựng niềm tin của người dùng. Bên cạnh đó, USDC cũng được kiểm soát bởi pháp luật Mỹ và do các công ty kiểm toán uy tín kiểm toán thường xuyên.

Ông Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền mã hóa tại Visa, cho biết: "Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng trên toàn cầu về việc tiếp cận, sở hữu và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số cũng như nhu cầu của khách hàng của mình trong việc xây dựng các sản phẩm cung cấp quyền tiếp cận đó cho người tiêu dùng".

Bình thường, nếu khách hàng chọn sử dụng thẻ Visa Crypto.com để thanh toán, ví dụ như một cốc cà phê, tiền kỹ thuật số trong ví của họ cần được chuyển thành tiền truyền thống.

Tuy nhiên, quá trình này hơi lằng nhằng và làm tăng thêm chi phí cũng như sự phức tạp cho các doanh nghiệp. Kế hoạch mới nhất của Visa sẽ loại bỏ việc chuyển tiền kỹ thuật số thành tiền truyền thống để giao dịch được thực hiện thuận tiện hơn. Trong một tuyên bố khác, Visa nói rằng họ đã hợp tác với ngân hàng tài sản kỹ thuật số Anchorage và hoàn thành giao dịch đầu tiên trong tháng này.

Trước Visa, một số công ty tài chính lớn bao gồm BNY Mellon, BlackRock và Mastercard đã tuyên bố chấp nhận một số đồng tiền mã hóa. Cũng giống Visa, chỉ một số stablecoin (thường được định giá bằng một tài sản khác như đôla Mỹ) mới được chấp nhận thanh toán qua Mastercard. Công ty này cho biết thêm rằng họ cũng đang tích cực tham gia với nhiều Ngân hàng Trung ương trên toàn thế giới trong kế hoạch tung ra các loại tiền kỹ thuật số mới và cam kết ưu tiên bảo vệ người tiêu dùng.

Động thái của Mastercard diễn ra sau khi Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin vào đầu tháng trước, đẩy giá của đồng tiền mã hóa này lên mức kỷ lục.

Nóng: Visa cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa - Ảnh 2.

Khách hàng của Tesla đã có thể mua xe bằng Bitcoin.

Tuần trước, Elon Musk, ông chủ của hãng xe điện Tesla cho biết khách hàng của họ có thể mua xe điện bằng Bitcoin. Việc này đã đánh dấu một bước tiến đáng kể cho việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong thương mại.

Sự ủng hộ tiền  của hàng loạt ông lớn công nghệ thế giới đã làm tăng thêm dự đoán rằng tiền mã hóa sẽ trở nên phổ biến hơn trong các danh mục đầu tư và được chấp nhận thanh toán rộng rãi hơn.

Nguồn: Reuters

Gia Vũ
Ý kiến của bạn
Bình luận
Giá điện có nguy cơ tăng cao nếu thực hiện cơ chế đấu thầu cho các dự án điện gió ngoài khơi ngay lập tức?

Giá điện có nguy cơ tăng cao nếu thực hiện cơ chế đấu thầu cho các dự án điện gió ngoài khơi ngay lập tức?

Đại diện tập đoàn năng lượng Ørsted (Đan Mạch) thông tin, không phải cứ thực hiện cơ chế đấu thầu ngay là có mức giá thấp hơn giá FIT. Thậm chí, nếu không có giai đoạn chuyển tiếp từ giá FIT sang cơ chế đấu thầu, giá điện có thể tăng cao hơn.