Nordcham Vietnam vinh danh các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Nordic Business Awards 2021

Diễn đàn
09:23 AM 03/11/2021

Ngày 29/10 vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp các nước Bắc Âu tại Việt Nam (Nordcham Vietnam) đã vinh danh các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Doanh nghiệp Bắc Âu năm 2021 (Nordic Business Awards 2021).

Lễ trao giải Nordic Business Awards 2021 năm nay được tổ chức dưới hình thức Hội nghị trực tuyến, với sự tham dự của các đại sứ: H.E. Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam; H.E Ann Måwe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam; H.E Grete Løchen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam; Arne-Kjetil Lian, Tham tán thương mại Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam; Troels Jakobsen, Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; và các lãnh đạo đến từ các doanh nghiệp Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na-uy, và Thuỵ Điển có trụ sở tại Việt Nam.

Nordcham Vietnam vinh danh các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Nordic Business Awards 2021 - Ảnh 1.

Lễ trao giải thưởng năm nay vô cùng đặc biệt khi được tổ chức dưới hình thức hội nghị trực tuyến.

Bất chấp những khó khăn thử thách do đại dịch COVID-19 gây ra, các doanh nghiệp Bắc Âu vẫn luôn vững vàng tiến về phía trước và hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn đầy thách thức này. Giải thưởng Doanh nghiệp Bắc Âu 2021 là cơ hội để Hiệp hội ghi nhận và vinh danh các doanh nghiệp đã có những sáng kiến, hỗ trợ và đóng góp tích cực trong làn sóng đại dịch lần này.

3 hạng mục giải thưởng được trao cho các doanh nghiệp xuất sắc, cụ thể: 

Home Credit Việt Nam được trao giải "Sáng kiến hỗ trợ Việt Nam trong làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 xuất sắc nhất". Giải thưởng ghi nhận doanh nghiệp đã có sáng kiến tích cực nhất trong việc triển khai các hoạt động ý nghĩa và hiệu quả nhằm hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn khó khăn. 

Nordcham Vietnam vinh danh các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Nordic Business Awards 2021 - Ảnh 2.

Home Credit Việt Nam được trao giải "Sáng kiến hỗ trợ Việt Nam trong làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 xuất sắc nhất".

Orana Việt Nam được trao giải "Sáng kiến quản lý, hỗ trợ người lao động và gia đình người lao động xuất sắc nhất". Giải thưởng ghi nhận doanh nghiệp đã thể hiện cam kết tốt nhất  dành cho người lao động và gia đình của họ trong giai đoạn làn sóng dịch lần thứ tư. 

Nordcham Vietnam vinh danh các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Nordic Business Awards 2021 - Ảnh 3.

Orana Việt Nam được trao giải "Sáng kiến quản lý, hỗ trợ người lao động và gia đình người lao động xuất sắc nhất".

ScanCom Việt Nam được trao giải "Doanh nghiệp xanh và sáng tạo bền vững nhất". Giải thưởng ghi nhận doanh nghiệp đã áp dụng các giải pháp đảm bảo kinh doanh xanh và bền vững hoặc giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường.

Nordcham Vietnam vinh danh các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Nordic Business Awards 2021 - Ảnh 4.

ScanCom Việt Nam được trao giải "Doanh nghiệp xanh và sáng tạo bền vững nhất".

Trong đó, giá trị của mỗi hạng mục giải thưởng là 20.000.000 đồng kèm kỷ niệm chương và bằng khen. Đặc biệt, các doanh nghiệp thắng giải đều mong muốn quyên góp vào các tổ chức xã hội hỗ trợ trẻ em cơ nhỡ, khó khăn và quỹ hỗ trợ phát triển cộng đồng bền vững. Cụ thể, Home Credit đã ủng hộ giải thưởng của họ vào Mái ấm Hoa Hồng Nhỏ (Little Rose Warm Shelter); Orana Việt Nam đã ủng hộ vào Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children's Foundation); và ScanCom Việt Nam đã ủng hộ vào quỹ Sống (Song Foundation)

Những doanh nghiệp đạt giải nhất (Home Credit, Orana, ScanCom) và giải nhì (Carlsberg, Yara và Scatec) sẽ được đề cử vào Giải thưởng Doanh Nghiệp của Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham), sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Nordcham Vietnam vinh danh các doanh nghiệp đạt Giải thưởng Nordic Business Awards 2021 - Ảnh 5.

Ông Thue Quist Thomansen, Chủ tịch Hiệp hội Các doanh nghiệp Bắc Âu tại Việt Nam

Ông Thue Quist Thomansen, Chủ tịch Hiệp hội Các doanh nghiệp Bắc Âu tại Việt Nam phát biểu: "Các doanh nghiệp Bắc Âu được biết đến là những doanh nghiệp đầu tư phát triển bền vững, là đối tác tin cậy, và có trách nhiệm với xã hội. Nhiều thành viên của Hiệp hội đã hoạt động tại Việt Nam trong nhiều thập kỉ và có mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với người lao động, các doanh nghiệp khác, cũng như các cộng đồng dân cư. Vì vậy, bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, các doanh nghiệp Bắc Âu vẫn luôn vững vàng tiến về phía trước và hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn đầy thách thức này.

Giải thưởng Doanh nghiệp Bắc Âu 2021 là cơ hội để chúng tôi ghi nhận và vinh danh các doanh nghiệp cũng như làm nổi bật những đóng góp tích cực cho Việt Nam của các thành viên của Hiệp hội trong giai đoạn làn sóng dịch COVID lần thứ 4 vừa qua. Tôi rất tự hào vì chúng tôi đã rất khó khăn để tìm ra những doanh nghiệp xứng đáng nhất cho các hạng mục giải thưởng. Điều này cho thấy sự lớn mạnh của các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội và đặc trưng của cộng đồng doanh nghiệp Bắc Âu".

Cũng tại buổi lễ, bà Annica Witschard, Giám đốc điều hành Home Credit Vietnam, doanh nghiệp đạt giải "Sáng kiến hỗ trợ Việt Nam trong làn sóng dịch COVID lần thứ 4 xuất sắc nhất" bày tỏ: "Việt Nam là quốc gia nơi hoạt động kinh doanh và cũng là ngôi nhà thứ hai của chúng tôi. Chúng tôi tự hào để chia sẻ rằng chúng tôi không chỉ kinh doanh tại đây mà còn là một bộ phận quan trọng của một cộng đồng đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, khi làn sóng dịch lần thứ 4 tấn công, chúng tôi đã mong muốn được làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ Việt Nam vượt qua khó khăn này. Hiện nay, khi việc phong toả đã được dỡ bỏ và cuộc sống bình thường đã dần trở lại, tôi rất tự hào khi biết rằng những đóng góp của chúng tôi đã được ghi nhận và hi vọng rằng chúng ta có thể kì vọng vào những sự phát triển và thành công trong tương lai."

Bà Lê Trinh Thảo, Giám đốc điều hành Orana Việt Nam, doanh nghiệp đạt giải "Sáng kiến quản lí, hỗ trợ người lao động và gia đình người lao động xuất sắc nhất", chia sẻ: "Tập thể nhân viên của chúng tôi là trái tim của doanh nghiệp. Khi họ được tham gia, động viên, và truyền lửa trong công việc, hoạt động của doanh nghiệp sẽ tăng trưởng. Vì vậy, hỗ trợ người lao động và gia đình họ trong những giai đoạn khó khăn này không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp tốt mà còn là chiến lược đầu tư lâu dài cho sự thành công của doanh nghiệp. Tôi rất hạnh phúc khi NordCham đã ghi nhận những nỗ lực của chúng tôi, và tôi hi vọng rằng sự ghi nhận này sẽ tạo động lực cho các doanh nghiệp khác tiếp tục sáng tạo và đầu tư vào nguồn nhân lực của mình".

Ông Stig Maasbøl, CEO của Tập đoàn ScanCom, doanh nghiệp đạt giải "Doanh nghiệp xanh và sáng tạo bền vững nhất", cho biết: "Hoạt động kinh doanh xanh và bền vững sẽ là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong tương lai vì chúng ta đang chuyển dịch theo hướng xây dựng xã hội xanh hơn, sạch hơn, và bền vững hơn. Chúng tôi tự hào khi là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong xu hướng này, và là hình mẫu cho thấy "Doing Business The Right Way" (Kinh doanh đúng hướng) có thể đóng góp ý nghĩa cho xã hội. Ngày càng nhiều khách hàng đòi hỏi các sản phẩm thân thiện với môi trường và tôn trọng các quy chuẩn đạo đức, vì vậy, sống xanh không chỉ có ích cho hoạt động kinh doanh mà còn giúp bảo vệ môi trường".

NordCham Việt Nam là tổ chức phi Chính phủ, phi lợi nhuận và phi chính trị được thành lập nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và công dân Bắc Âu (Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na-uy và Thụy Điển) hoạt động tại Việt Nam.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận