Nữ bác sĩ trẻ 2 lần hoãn cưới, xông pha nơi tuyến đầu chống dịch

Xã hội
09:14 AM 25/04/2022

Ý thức được trọng trách lớn lao của một người trẻ, một chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch, bác sĩ Cao Thị Kim Băng công tác tại khoa Huyết học - Vi sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã 2 lần thay vì chọn màu áo cưới, lại mang trên mình màu áo chống dịch để lên tuyến đầu, chung tay cùng các cấp các ngành đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cao Thị Kim Băng - Bác sỹ xét nghiệm vi sinh công tác tại khoa Huyết học - Vi sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là một trong 16 gương mặt tiêu biểu đầu tiên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vào tháng 8/2020, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Đà Nẵng, bác sĩ Kim Băng là một trong đoàn 16 cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh Nghệ An được điều động vào chi viện cho Đà Nẵng. Nhưng ít ai biết rằng nữ bác sĩ này đã phải tạm gác lại mọi công việc riêng tư, quên đi hạnh phúc của riêng mình để dấn thân vào trận chiến với Covid-19, giành giật sự sống cho bệnh nhân từ "cửa tử".

Nữ bác sĩ trẻ 2 lần hoãn cưới, xông pha nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Bác sĩ Kim Băng đc lãnh đạo bệnh viên khen thưởng sau khi hoàn thanh xuât sắc nhiệm vụ trở về

Câu chuyện đặc biệt của bác sĩ Kim Băng đã khiến nhiều người xúc động và vô cùng trân quý. Năm 2020, sau một thời gian tìm hiểu, chị Băng và chồng sắp cưới quyết định đi đến hôn nhân. Đám cưới dự kiến diễn ra vào đầu năm 2020 nhưng vì dịch Covid-19 nên phải hoãn sang tháng 9 tổ chức. Tưởng chừng như đám cưới đã một lần lỡ dở sẽ được tổ chức êm đẹp, nhưng vào tháng 8 năm đó, ngay trước ngày cưới chỉ vỏn vẹn một tháng bác sĩ Kim Băng lại nhận được lệnh điều động vào Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) đễ hỗ trợ cán bộ, nhân dân trong đó. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 thời điểm đó, ý thức được trách nhiệm của một thanh niên đầy sức trẻ và cũng là một chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng chống dịch, Băng đã xin phép "chồng" tạm gác lại đám cưới phía trước cho việc cứu người, bước vào trận chiến với tâm thế "chưa hết dịch thì chưa về".

Thế là đám cưới háo hức, chờ mong bao lâu lại thêm một lần trì hoãn. Nhớ lại khoảng thời gian đó, bác sĩ Băng chia sẻ: "Xin được chia sẻ thật là thời điểm đó để quyết định tham gia mặt trận chống dịch, mình đã phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Bởi khi đó mình sắp tổ chức đám cưới, đang rất háo hức mong chờ ngày được làm cô dâu xinh đẹp mà giờ đi chống dịch sẽ không biết ngày trở về, thậm chí là có thể mãi mãi ra đi vì chưa tiêm mũi vaccine nào. Sau những đêm dài trăn trở, hàng giờ phải chứng kiến những mất mát, đau thương của đồng bào mình trước đại dịch Covid-19 hoành hành, chứng kiến đồng nghiệp của mình đang xung phong, xông pha vào chiến tuyến cam go, mình không thể không quyết định là phải cố gắng làm một điều gì đó dù là nhỏ bé để chung tay góp sức với các đồng nghiệp, với những lực lượng tuyến đầu chống dịch."

Nữ bác sĩ trẻ 2 lần hoãn cưới, xông pha nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Bác sĩ Cao Thị Kim Băng chụp ảnh kỷ niệm cùng đoàn công tác chi viện hỗ trợ phòng, chống dịch tại Đà Nẵng

Khi được hỏi về "chồng" của mình, bác sĩ Kim Băng chia sẻ trong niềm vui mừng, đầy tự hào: "Lúc đầu mình cũng không dám nghĩ rằng người yêu mình đồng ý. Mình đã phải suy nghĩ, đặt ra nhiều phương án và chuẩn bị nhiều điều để nói, để thuyết phục. Thế nhưng chồng sắp cưới lúc ấy đã động viên, ủng hộ tinh thần rất lớn đối với mình. Anh còn bảo mình cứ yên tâm cống hiến sức trẻ, chuyên môn cho công cuộc phòng chống dịch, anh sẽ cùng mình thuyết phục bố mẹ hai bên, luôn là hậu phương vững chắc và chuẩn bị mọi thứ để đón mình trở về và chỉ làm cô dâu xinh đẹp thôi. Vậy nên mình càng thêm vững tin, có thêm sức mạnh để vượt qua tất cả, hoàn thành nhiệm vụ."

Nữ bác sĩ trẻ 2 lần hoãn cưới, xông pha nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Đám cưới hạnh phúc của bác sĩ Kim Băng sau bao tháng ngày mong chờ

Hiện tại, bác sĩ Kim Băng đã quay trở lại với công việc chính của mình tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và đã tổ chức đám cưới đầy hạnh phúc trước sự chúc phúc của đồng nghiệp, bạn bè, người thân. Và đặc biệt là có sự góp mặt của những ngừoi "đồng đội", những người bạn mới dù công tác ở các bệnh viên khác nhau nhưng sau chuyến đi 20 ngày vào Đà Nẵng từ những ngừoi xa lạ, họ đã trở nên thân thiết như anh chị em, cùng nhau trải qua khoảng thời gian đáng nhớ nhất, nhiều kỷ niệm đẹp đẽ của hành trình công tác trong ngành y.

"Cho đến bây giờ, khi nghĩ về thời gian đó, điều làm mình ấn tượng nhất chính là tình yêu thương giữa người với người, là sự sẻ chia, giúp đỡ nhau những lúc gian khó, hiểm nguy, đối mặt giữa lằn ranh sinh – tử. Với đội ngũ ý bác sỹ tụi mình, đó là liên tục 24/24h những chiếc khẩu trang in hằn trên mặt, những bộ đồ bảo hộ nóng bức nhưng không thể cởi bỏ. Từ nhiều đơn vị đến đây nhưng các lãnh đạo, các anh chị em ở đây đều rất nhiệt tình, chăm lo cho mọi người. Các đồng nghiệp cố gắng tìm các biện pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, mang niềm tin đến cho bênh nhân để bệnh nhân chống chọi với Covid.", bác sĩ Kim Băng kể./.

PV
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.